• Zalo

20 trường ở quận Hoàn Kiếm nghỉ học đợt Đại lễ

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 29/09/2010 06:56:00 +07:00

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trên địa bàn quận có khoảng 20 trường được nghỉ học sáng 1/10.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trên địa bàn quận có khoảng 20 trường được nghỉ học sáng 1/10.

Tin liên quan

» Học sinh trường trong khu vực Đại lễ được nghỉ học

Các trường này được nghỉ học là do do trường nằm trên tuyến các tuyến phố tổ chức diễu hành dịp Đại lễ 1.000  năm Thăng Long-Hà Nội như phố Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng… Các trường sẽ tổ chức học bù để đảm bảo tiến độ chương trình.

Buổi chiều 1/10 và các ngày khác diễn ra Đại lễ, các trường vẫn học bình thường.

Ngoài ra, các học sinh tham gia vào các hoạt động chào mừng Đại lễ cũng được nghỉ và được tổ chức học bù sau đó. Quận Ba Đình có 4 trường tham gia vào hoạt động văn nghệ chào mừng Đại lễ. Các em học sinh sẽ thả chim vì hòa bình và thả bóng bay.

Quận Đống Đa cũng có hoạt động văn nghệ chào mừng đại lễ diễn ra tại Gò Đống Đa, trong đó có sự tham gia của trên 500 học sinh đến từ 40 trường.

Không thuộc khu vực trung tâm và không được nghỉ học nhưng một số địa bàn khác có các tuyến đường bị cấm cũng đang lo ngại việc học sinh sẽ khó khăn khi đến trường.

Theo ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, quận có nhiều trường học nằm trên tuyến đường bị cấm như Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Học. Mặt khác, các trường trong khu vực có nhiều học sinh học trái tuyến, vì thế, các trường trong khu vực lo ngại học sinh sẽ khó đến trường đúng giờ.

Quận Tây Hồ cũng có tuyến đường nằm trong danh mục cấm là đường Thụy Khuê. Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận Tây Hồ, có 4 trường học với gần 5.000 học sinh nằm trên đường này. Các trường đang lo ngại việc đi lại của học sinh sẽ gặp khó khăn, nhất là với những em ở xa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục trực thuộc cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh ý thức chấp hành Luật giao thông, tuân thủ hướng dẫn phân luồng  giao thông trong dịp tổ chức Đại lễ.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục