• Zalo

10 trường đại học thân thiện nhất với môi trường

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 20/10/2010 06:03:00 +07:00

(VTC News) - Những “ngôi trường xanh” không những có tác dụng bảo vệ hành tinh mà còn giúp con người tiết kiệm được khá nhiều tiền.

(VTC News) - Những “ngôi trường xanh” không những có tác dụng bảo vệ hành tinh mà chúng còn giúp con người tiết kiệm được khá nhiều tiền.

1. Đại học Warren Wilson, Ashevile


Trường Đại học Warren Wilson được xây dựng năm 2003. Đây là trường đại học đầu tiên được cấp giấy chứng nhận về khả năng lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng và môi trường (LEED).

2. Đại học Colorado, Boulder

 

Đại học Colorado, Boulder là trường đứng đầu trong top những trường đại học “xanh nhất” được bình chọn năm 2009. Trường đại học này đã liên kết với phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia để nghiên cứu và tạo ra những tuốc bin gió tại trung tâm nghiên cứu về năng lượng gió ở phía nam Boulder. 

3. Đại học Ithaca, N.Y
 

 

Đại học Ithaca được xem là một trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh và sự bền vững của các doanh nghiệp. Trường khai giảng vào năm 2008. Mái trường học là một thảm thực vật, đây là trường đào tạo lĩnh vực kinh doanh đầu tiên trên thế giới được nhận nhiều chứng nhận nhất của LEED.

4. Đại học Evergreen, Olympia, Wash
 

 

Khoa nông nghiệp hữu cơ của Evergreen chuyên giảng dạy và đào tạo các khoá học nông nghiệp hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ được tạo ra phần lớn phục vụ cho bữa ăn của nhà trường, cũng được bán thông qua một chương trình cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp. Cứ hai tuần một lần một mô hình nông trại lại được tổ chức trong khuôn viên trường và dành tặng các sản phẩm cho các cơ sở nông nghiệp địa phương.

5. Đại học New Hampshire, Durham
 

 

Công việc xây dựng Đại học New Hampshire hoàn thành vào năm 2009. Đây là trường đại học lớn đầu tiên ở Mỹ đã xây dựng và tiến hành dự án biến rác thành khí gas. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên sử dụng rác thải như là một nguồn nhiên liệu chính với 85% điện và nhiệt của nhà trường được cung cấp từ rác thải. 

6. Đại học Santa Barbara, California
 

 

Toà nhà Bren Hall, thuộc Đại học Santa Barbara, California là cái nôi chuyên đào tạo khoa học môi trường và quản lý môi trường. Đây cũng là 1 trong những đại học đầu tiên của Mỹ được vinh dự nhận chứng chỉ LEED. Ngôi trường được lợp bằng một loại tấm lợp làm từ vật liệu tái chế, có tính năng tích hợp năng lượng mặt trời, từ đó cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi trường.

7. Đại học Atlantic, Bar Harbor, Maine

 

Đại học Atlantic là một trong những trường thành viên của Hiệp hội các trường học bền vững. Tham gia hiệp hội từ năm 1972, Đại học Atlantic đã tạo ra một loại phân trộn hữu cơ vô cùng hữu ích. Các khu nhà ở, nhà ăn của sinh viên bao giờ cũng được đặt hệ thống thùng rác chế biến phân trộn hữu cơ. Loại phân này sẽ được bón cho toàn bộ khu vườn của nhà trường.

8. Đại học Tempe, bang Arizona

 

 

Trường của bang Arizona cũng đã trở thành một thành viên của Hiệp hội các trường học bền vững vào năm 2007. Trường cũng đã dành được giấy chứng nhận LEED sau những thành công trong việc tạo ra các tuốc bin năng lượng hỗn hợp gió, nước; tạo ra ván sàn tái chế.

9. Đại học Santa Cruz, California

 

Tại Santa Cruz, thức ăn thừa sẽ được biến thành phân trộn, và trong nhà ăn có khoảng 24 % vật dụng là các sản phẩm hữu cơ. Bữa ăn tại Santa Cruz được tổ chức nhằm giảm thiểu số lượng thực phẩm dư thừa. Và họ đã thành công khi số lượng thực phẩm thừa sau bữa ăn đã giảm tới 40%, lượng nước sử dụng cũng đã giảm 30.000 lít mỗi tháng.

10. Đại học Middlebury

 

 

Hiện nay, Đại học Middlebury có một hệ thực vật trị giá 12 triệu đô. Tại trường đại học này, người ta sử dụng các nồi hơi sinh khối để cắt giảm một nửa lượng khí đốt trong việc sưởi ấm, giảm lượng khí thải carbon dioxide tới 40%. Đồng thời, 20% năng lượng điện của trường cũng được tạo ra từ đây.

 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Tuyết Trinh (Theo US News)

 


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục