• Zalo

Máy bay nổ lốp tại Tân Sơn Nhất: Cục Hàng không lập tổ điều tra

Tin tức 24h qua Thứ Năm, 19/03/2020 07:16:00 +07:00

Tiếp nhận thông tin về sự cố máy bay Vietnam Airlines nổ lốp, vỡ vỏ động cơ khi chạy đà, Cục Hàng không cử cán bộ vào Tân Sơn Nhất điều tra.

Tối 18/3, Cục Hàng không Việt Nam có báo cáo sơ bộ về sự cố nổ lốp, vỡ vỏ động cơ của chuyến bay VN392 từ TP.HCM chuẩn bị cất cánh đi Phnompenh (Campuchia).

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục nhanh chóng lập tổ điều tra, cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Tân Sơn Nhất để làm rõ nguyên nhân sự cố.

Máy bay nổ lốp tại Tân Sơn Nhất: Cục Hàng không lập tổ điều tra  - 1

Sự cố ngày 18/3 khiến máy bay Vietnam Airlines bị nổ lốp, vỡ vỏ động cơ. (Ảnh: Dien dan hang khong)

 

Trước đó, lúc 16h05 ngày 18/3, máy bay A321 chở theo 152 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã nổ lốp trong quá trình chạy đà cất cánh.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết sự cố làm hư hỏng nhỏ đường băng và cháy đám cỏ ở lề đường. Các đơn vị đã xử lý trong vòng 60 phút và đến 17h05 đưa đường băng trở lại hoạt động bình thường.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn. Những hư hỏng của máy bay sau sự cố sẽ được hãng bảo hiểm chi trả.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Cục Hàng không cho biết mảng văng từ vụ nổ lốp đã làm vỡ một bên vỏ động cơ máy bay. Cục đang điều tra nguyên nhân và xếp loại sự cố.

Theo Phụ lục Phân loại sự cố, tai nạn hàng không do Cục Hàng không ban hành, sự cố hàng không sẽ bị xếp vào nhóm B (sự cố nghiêm trọng) nếu có nhiều hư hỏng xảy ra với một hoặc nhiều hệ thống của máy bay ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều khiển máy bay.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục