• Zalo

Dời trung tâm hành chính, Phú Yên nhường 'đất vàng' để phát triển du lịch

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 30/03/2020 08:11:05 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo Phú Yên cho biết các cơ quan hành chính tỉnh hiện nằm sát biển ở trung tâm thành phố Tuy Hòa, còn vị trí cho du lịch, dịch vụ lại nằm sâu bên trong.

Nghị quyết về Đề án xây dựng tập trung trụ sở các cơ quan nhà nước của tỉnh được HĐND tỉnh Phú Yên thông qua tại kỳ họp bất thường vừa diễn ra.

Theo đề án vừa được HĐND tỉnh Phú Yên thông qua, dự kiến khu cơ quan nhà nước tập trung của tỉnh Phú Yên được xây dựng trên khu đất rộng 13 héc ta tại phía Bắc thành phố Tuy Hòa, với tổng mức đầu tư 650 tỉ đồng. Tỉnh sẽ bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất của các cơ quan sẽ di dời, dự kiến được khoảng 2.200 tỉ đồng.

Dời trung tâm hành chính, Phú Yên nhường 'đất vàng' để phát triển du lịch - 1

Các sở, ngành tỉnh Phú Yên có khuôn viên trụ sở rộng, gần biển.

 

Ông Võ Minh Thức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cho biết, các cơ quan hành chính của tỉnh Phú Yên nằm sát biển, trung tâm thành phố Tuy Hòa được xây dựng từ 30 năm trước, đến nay đã bộc lộ nhiều bất cập, không còn phù hợp với xu thế phát triển.

Vị trí dành cho hành chính nằm sát biển còn vị trí dành cho du lịch, dịch vụ lại nằm sâu bên trong, hạn chế cho phát triển du lịch. Trụ sở các cơ quan có diện tích đất lớn, nằm tản mát, nhiều cơ quan đã xuống cấp. 5 năm trước, tỉnh Phú Yên đã di dời, xây dựng trụ sở các cơ quan Tỉnh ủy, Công an ra vị trí mới tại phường 9, thành phố Tuy Hòa. Việc lập đề án chuẩn bị xây dựng khu cơ quan nhà nước tập trung; đồng thời tạo ra quỹ đất mới cho các dự án đầu tư. 

Ông Võ Minh Thức cho biết, sau khi Hội đồng nhân dân tỉnh cho chủ trương, UBND tỉnh làm việc với các bộ ngành trung ương, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ để triển khai đề án.

Video: Côn trùng lạ tấn công người dân ở Phú Yên

Thái Bình/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều