• Zalo

Bác tin tiếp viên hàng không nhiễm virus corona ở Đắk Lắk

Tin tức 24h qua Thứ Tư, 29/01/2020 14:27:52 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm rõ thông tin nghi vấn một nam tiếp viên hàng không người địa phương nhiễm virus corona.

Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân viêm phổi đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, trong đó có nam tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc - Việt Nam. Cả 2 bệnh nhân trên đều bị viêm phổi do các loại vi khuẩn Klebsiella pneumoniae và Haemophilus influenzae. 

"Chúng tôi đang đề nghị Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cung cấp phác đồ điều trị và 2 bệnh nhân này không cần phải cách ly nữa. Trước đó, bệnh nhân là tiếp viên hàng không bị sốt, có điều trị ở TP.HCM rồi trở về Đắk Lắk để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Gia đình thấy dịch do virus corona đang hoành hành nên lo sợ đưa người này đến bệnh viện để khám", lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên nói. 

Bác tin tiếp viên hàng không nhiễm virus corona ở Đắk Lắk - 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. 

Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, hiện địa phương chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona. 

"Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang điều trị cho một tiếp viên hàng không. Người này làm việc dẫn đến bị sốt chứ không có việc mắc bệnh dịch do corona đang hoành hành ở Vũ Hán. Việc người đăng facebook nghi ngờ người này bị dịch do virus corona là tin đồn bậy, không có cơ sở. Hiện tại, nam tiếp viên hàng không dần ổn định sức khỏe", ông Phi La nhấn mạnh. 

Lãnh đạo Sở Y tế nói thêm, ngành Y tế Đắk Lắk đang chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh để phòng chống, sẵn sàng cách ly toàn bộ khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với sức chứa 200 bệnh nhân thành khu vực riêng khi có dịch.

Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ không tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ. Bệnh viện cũng vừa tiếp nhận 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục