Tin Trái Đất sẽ bị hủy diệt bởi thiên thạch khổng lồ: NASA lên tiếng

(VTC News) – NASA vừa lên tiếng về thông tin cho rằng thiên thạch khổng lồ đang được đồn đoán đủ lớn để phá hủy một diện tích rộng lớn trên Trái đất trong 1 tháng nữa. 

Thời gian vừa qua, cộng đồng Internet đang “sôi sục” với tin đồn rằng một thiên thạch khổng lồ sẽ va chạm với Trái đất và Trái đất sẽ bị hủy diệt một diện tích rộng lớn. Thiên thạch này được cho là gây ảnh hưởng tới Puerto Rico vào ngày 28/9.

Thiên thạch khổng lồ được đồn rằng sẽ hủy diệt Trái đất này được phát hiện bởi chương trình NEO (Near-Earth Object Observations Program) của NASA. Chương trình này có nhiệm vụ rà soát vũ trụ và tìm kiếm những mối đe dọa ngoài hành tinh đối với Trái đất.
NASA đã bác thông tin về việc Trái đất sẽ bị hủy diệt bởi thiên thạch khổng lồ vào tháng sau.  

NASA đã bác thông tin về việc Trái đất sẽ bị hủy diệt bởi thiên thạch khổng lồ vào tháng sau.  


Những cảnh báo đã được đưa ra bởi Cơ quan Vũ trụ này, nếu có va chạm, rất có thể Puerto Rico, vịnh Mexico và một số địa điểm xung quanh Đại Tây Dương sẽ “bốc hơi” hoàn toàn.

Tuy nhiên, NASA vừa đính chính lại thông tin này và khẳng định: Khả năng va chạm là không có và Trái đất sẽ không cần lo lắng thêm về mức độ thiệt hại của nó.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ cũng cho rằng, chỉ có 0,01% là trong 100 năm tới, các “vị khách” ngoài không gian có thể ghé thăm Trái đất và trong khoảng thời gian này, hành tinh xanh có thể an toàn.
 
Paul Chodas – trưởng phòng NEO từ NASA, cho biết: “Không hề có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy các thiên thạch có thể va chạm với Trái đất và Trái đất sẽ bị hủy diệt. Nhưng chúng ta cũng không thể lơ là về các mối hiểm họa này”.

Linh Trần (theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN