• Zalo

Tin thêm vụ Nga bắt người Việt nhập cư trái phép

Thế giới Thứ Hai, 05/08/2013 08:53:00 +07:00

Cảnh sát Mátxcơva trong một chiến dịch an ninh lớn ngày 31/7 đã bắt giữ hơn 1.000 người nhập cư bất hợp pháp từ Việt Nam, Ai Cập, Marocco, Syria,v.v.

Hãng tin Ria-Novosti ngày 4/8 dẫn lời văn phòng báo chí của cảnh sát Mátxcơva cho biết tổng cộng 612 công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp đã được đưa tới khu lều bạt tạm thời nằm ở địa chỉ số 8, Irrtysky proezd - 2, phía Đông thủ đô Mátxcơva. 

Những người này, đa phần là người Việt, sau đó sẽ bị trục xuất về nước.
Thông báo cho biết đây là còn số tính tới 22 giờ địa phương và việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp này sẽ do tòa án phối hợp với Cơ quan Di trú Liên bang Nga thực hiện.
 
Nga bắt người Việt nhập cư
Lực lượng kiểm tra nhập cư Nga - Ảnh: RIA Novosti  
Khu lều bạt dã chiến trên gồm 200 lều bạt, 100 nhà vệ sinh, được tính cho 900 người. Không xa khu lều bạt này là 20 xưởng sản xuất mà trước đó những người Việt lưu trú bất hợp pháp bị bắt đã làm việc. 
Các xưởng này có đầy đủ trang thiết bị và cảnh sát cũng có nhiệm vụ phải bảo vệ các công xưởng này.
Cảnh sát Mátxcơva trong một chiến dịch an ninh lớn ngày 31/7 đã bắt giữ hơn 1.000 người nhập cư bất hợp pháp từ Việt Nam, Ai Cập, Marocco, Syria, Kyrgyzstan, Azerbaijan và Uzbekistan. 
Tám người khác, trong đó có người Việt, cũng bị bắt vì bị tình nghi đưa những công nhân nhập cư bất hợp pháp trên vào Nga.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin