Tín Thành Group nói gì trước thông tin muốn thâu tóm Nhà máy lọc dầu Dung Quất?

Kinh tếThứ Tư, 19/09/2018 17:09:00 +07:00

Lãnh đạo Tập đoàn Tín Thành cho biết đơn vị chỉ là cầu nối cho các công ty nước ngoài muốn đầu tư vào Nhà máy lọc dầu Dung Quất, chứ không phải doanh nghiệp trực tiếp đầu tư như thông tin trước đó.

Là cầu nối cho nhà đầu tư nước ngoài

Liên quan đến thông tin Tập đoàn Tín Thành dự định thâu tóm Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Hữu Việt, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tín Thành cho biết, Tập đoàn Tín Thành không đầu tư trực tiếp vào NMLD Dung Quất mà chỉ là đơn vị trung gian.

“Chúng tôi kết nối các nhà đầu tư lớn, đem ngoại tệ về Việt Nam để đầu tư vào NMLD Dung Quất bằng uy tín và mối quan hệ quốc tế rộng rãi của mình.

Chúng tôi đánh giá cao những thành tích mà BSR đã đạt được. Vì vậy, chúng tôi đã thuyết phục các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến để tìm hiểu về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và kế hoạch nâng cấp mở rộng Nhà máy. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều cơ hội đầu tư hơn nữa với BSR như công tác cổ phần hóa, nguồn cung cấp dầu thô…”, ông Việt cho biết.

tinthanh

Ông Nguyễn Hữu Việt, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tín Thành.

Theo ông Việt, hiện nay có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn muốn đầu tư vào Dung Quất, Tín Thành chỉ làm cầu nối đồng thời cũng là đòn bẩy để thúc đẩy các tập đoàn, công ty lớn tích cực trong việc xúc tiến đàm phán đầu tư vào NMLD Dung Quất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

“Hiển nhiên là 1 mình Tín Thành sẽ không đủ năng lực tài chính để đầu tư, nhưng bằng uy tín và khả năng kết nối của mình, chúng tôi hoàn toàn đủ khả năng thuyết phục các nhà đầu tư lớn đem ngoại tệ về đầu tư không chỉ vào NMLD Dung Quất mà còn vào các dự án lớn khác tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Tập đoàn Tín Thành không đứng ngoài cuộc mà sẽ tham gia góp vốn một phần theo khả năng của mình trong tổ hợp liên doanh đầu tư vào các dự án sắp đến”, ông Việt khẳng định.

‘Xử phạt không ảnh hưởng đến chúng tôi’

Nói về việc Tập đoàn Tín Thành từng bị Mỹ xử phạt 35.000 USD, ông Việt cho rằng đây là 1 bài học để doanh nghiệp hoàn thiện mình nhằm phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn.

“Chúng tôi chỉ là 1 doanh nghiệp nhỏ, tự thân lập nghiệp, từ Việt Nam qua Mỹ để tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển kinh doanh và đạt được doanh thu tại Mỹ.

Chúng tôi đã tự làm tất cả, không truyền thông, không báo chí, không có sự hỗ trợ nào nên việc chúng tôi sai sót khi chưa hiểu hết các quy định ở 1 đất nước rộng lớn, văn minh và chuyên nghiệp như Mỹ là có thể hiểu.

Lỗi của chúng tôi chỉ là do hiểu sai về câu từ, về ngôn ngữ đăng trên website do có sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và thể chế, đó là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra”, ông Việt khẳng định.

Cũng theo ông Việt, việc xử phạt này không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Tín Thành tại Mỹ, khi doanh nghiệp này đã có hàng chục năm kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam cũng gần 10 năm hợp tác làm ăn với các đối tác Mỹ.

“Những thành công của Tín Thành đã được sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam và Mỹ, nó minh chứng cho uy tín và năng lực của Tập đoàn Tín Thành.

Chúng tôi không chỉ hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam mà đã vươn ra thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Việc xử phạt về câu chữ, từ ngữ này là bài học lớn cho chúng tôi và các doanh nghiệp Việt Nam khác muốn hội nhập, vươn ra thế giới”, ông Việt khẳng định.     

Video: Nga ra mắt nhà máy điện hạt nhân di động đầu tiên trên thế giới

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn