Tin tặc Nga đột nhập mạng máy tính của Đảng Dân chủ của Mỹ

Chuyên gia an ninh và Ủy ban Toàn quốc của Đảng Dân chủ (DNC) Mỹ cho biết tin tặc mà các cơ quan này cáo buộc là đến từ Nga đã thâm nhập mạng máy tính của DNC.

Ngày 14/6, các chuyên gia an ninh và Ủy ban Toàn quốc của Đảng Dân chủ (DNC) Mỹ cho biết tin tặc mà các cơ quan này cáo buộc là đến từ Nga đã thâm nhập mạng máy tính của DNC và tiếp cận toàn bộ kho dữ liệu nghiên cứu về phe đối lập - ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tin tac Nga dot nhap mang may tinh cua Dang Dan chu cua My hinh anh 1

Ảnh minh họa

Chủ tịch DNC, Hạ nghị sỹ Debbie Wasserman Schultz đã xác nhận về vụ xâm nhập trên, vốn được công bố lần đầu tiên trên tờ Washington Post, đồng thời nhấn mạnh: "Khi phát hiện ra vụ xâm nhập, chúng tôi đã xử lý như đối với một vụ việc nghiêm trọng. Nhóm chuyên gia của chúng tôi đã nhanh chóng loại bỏ đối tượng xâm nhập và đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng."

Theo DNC và CrowdStrike - công ty máy tính giúp xử lý vụ việc, hai nhóm tin tặc riêng rẽ đã có thể thâm nhập hệ thống của DNC và đọc thư điện tử cùng các đoạn hội thoại.

Một số tin tặc đã xâm nhập mạng máy tính của DNC trong khoảng 1 năm, tuy nhiên mọi việc mới được phơi bày vào cuối tuần qua trong một chiến dịch làm sạch máy tính trên quy mô lớn.

Washington Post trích lời giới chức Mỹ cho biết tình báo Nga nhằm vào mạng máy tính của ông Trump và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, cũng như máy tính của một số ủy ban hoạt động chính trị thuộc đảng Cộng hòa.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU