• Zalo

Tin tặc nắm giữ thông tin tuyệt mật tàu ngầm hạt nhân của Matxcơva

Thế giới Thứ Bảy, 08/08/2015 05:45:00 +07:00

Đặc biệt thông tin tuyệt mật mà nhóm tin tặc này đang nắm giữ là vị trí của những tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4 của Matxcơva.

Đặc biệt thông tin tuyệt mật mà nhóm tin tặc này đang nắm giữ là vị trí của những tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4 của Matxcơva.

RT đưa tin, một nhóm tin tặc đã gửi một bức thư ngỏ cho người đứng đầu của Phòng Phản gián quân sự thuộc Tổng cục An ninh Liên bang của Liên bang Nga (FSB) và thông báo, nhóm này đã đánh cắp nhiều thông tin, dữ liệu từ Bộ Quốc phòng Nga.
Tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga
Tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga 
Hiện những thông tin này đang bị nhóm tin tặc rao bán. Những thông tin này được cho là thông tin mật của quốc gia.

Nhóm tin tặc Shaltay Boltay tuyên bố, họ đã truy cập thành công thư điện tử và các thiết bị di động của Ksenia Bolshakova, trợ lý của ông Roman Filimonov, cựu Trưởng phòng xây dựng tại Bộ Quốc phòng Nga.

Theo các tin tặc, giới chức của Bộ Quốc phòng Nga đã trao đổi thư từ qua lại về những nội dung nhạy cảm như khả năng phòng thủ của Nga trên các dịch vụ gửi thư miễn phí Yandex, Mail.ru và Gmail. Các email trao đổi này kéo dài trong khoảng thời gian từ giữa năm 2011- 2015.

Trong bức thư, nhóm tin tặc này viết, các quan chức đã sử dụng các dịch vụ gửi thư không an toàn để chuyển các báo cáo và thông tin quan trọng trong những quốc họp với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Nhóm Shaltay Boltay nói thêm rằng họ đang nắm trong tay thông tin về những đơn vị chịu trách nhiệm quản lý hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung Iskander của Nga.

Đặc biệt thông tin tuyệt mật mà nhóm này đang nắm giữ là vị trí của những chiếc tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4 của Matxcơva.

Nhóm tin tặc Shaltay Boltay lưu ý, nếu nhóm này đã đánh cắp được những thông tin mật ấy thì cũng rất có thể các cơ quan tình báo nước ngoài cũng đã biết được những thông tin này vì sự bất cẩn của các nhân viên Bộ Quốc phòng Nga.

Nhóm tin tặc đề nghị, nhóm này sẽ bán lại dữ liệu đã đánh cắp cho Phòng Phản gián quân sự FSB với giá “hữu nghị” chỉ bằng nửa giá bán cho những khách hàng khác.

Thư ký phụ trách báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã chỉ trích sự tắc trách của nhân viên Bộ Quốc phòng trong việc bảo đảm thông tin an ninh mật của quốc gia.

Ông Peskov cho rằng sử dụng các dịch vụ gửi email miễn phí để trao đổi thông tin mật là điều quá điên rồ và không thể chấp nhận được.

Ông Peskov nhấn mạnh, Matxcơva sẽ kiểm tra tính xác thực mà những gì nhóm tin tặc tuyên bố.

Nếu thông tin mà nhóm tin tặc tiết lộ là đúng, Bộ Quốc phòng Nga đang đối mặt với một vụ scandal tin tặc được cho là chưa từng xảy ra đối với cơ quan phụ trách an ninh quốc phòng này.

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin