• Zalo

Tin tặc 'cuỗm' 55 triệu USD từ nhà cung ứng của Boeing

Kinh tế Thứ Năm, 28/01/2016 10:11:00 +07:00

Tin tặc đã thâm nhập hệ thống tài chính của FACC, một trong những nhà cung ứng lớn nhất của Boeing và Airbus, và lấy đi hàng chục triệu USD.

Tin tặc đã thâm nhập hệ thống tài chính của FACC, một trong những nhà cung ứng lớn nhất của Boeing và Airbus, và lấy đi hàng chục triệu USD.

FACC chia sẻ trên blog rằng ngày 19/1, bộ phận kế toán của hãng "đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công lừa đảo trên mạng" và thất thoát một khoản tiền lớn. Nhiều khả năng, mục tiêu của hacker chỉ là tiền hơn là gián điệp thông tin vì các dữ liệu nhạy cảm, tài sản sở hữu trí tuệ vẫn an toàn.
Hãng FACC trở thành mục tiêu của hacker. Ảnh minh họa: IBTimes. 
Chi tiết vụ tấn công không được tiết lộ, nhưng các trang công nghệ cho rằng có thể FACC đã rơi vào bẫy Spear Phishing. Đây là thủ thuật lừa chiếm mật khẩu và thông tin nhạy cảm bằng cách dùng e-mail mạo danh nhân vật nổi tiếng hoặc có liên quan đến người nhận để dụ người nhận bấm vào link chứa mã độc.

Nghiên cứu của Ponemon Institute cho thấy thiệt hại trung bình của mỗi vụ tấn công mạng vào các tổ chức, doanh nghiệp là 3,9 triệu USD trong năm 2015. Do đó, sự cố của FACC được đánh giá là nghiêm trọng, khiến cổ phiếu của hãng giảm tới 17% sau khi thông tin được công bố.

FACC cho hay vụ hack không làm ảnh hưởng tới hoạt động của công ty và họ đang phối hợp với các nhà chức trách để sớm điều tra, giải quyết vấn đề. FACC chuyên cung cấp động cơ và một số bộ phận bên trong của máy bay cho Boeing và Airbus.


Nguồn: Vnexpress
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin