• Zalo

Tin quan trọng về nghi phạm xả súng giết hàng chục người ở Texas

Thế giới Thứ Tư, 08/11/2017 07:47:00 +07:00

Theo một báo cáo của cảnh sát, kẻ đã thực hiện một trong những vụ xả súng dữ dội nhất nước Mỹ đã trốn thoát khỏi một cơ sở tâm thần năm 2012, trong cùng năm bị tòa án của Không quân Mỹ cáo buộc do sử dụng bạo lực.

Theo Lầu Năm Góc, Devin Kelley, nghi phạm xả súng thảm sát 26 người tại một nhà thờ ở vùng đông nam Texas ngày 5/11 từng bị buộc tội tấn công người vợ đầu tiên và con trai khi đang phục vụ trong Không quân Mỹ vào năm 2012.

Theo báo cáo của một cảnh sát ở El Paso, Texas, trong cùng năm đó hắn đã thoát khỏi một cơ sở y tế về tâm thần ở Santa Teresa, New Mexico.

xa-sung-nghi-pham-0

 Nhà thờ ở Texas nơi diễn ra vụ tấn công đẫm máu. (Ảnh: Reuters)

Người trình báo vụ trốn thoát của Kelley đã cảnh báo rằng hắn có thể là mối nguy hiểm cho chính mình và những người khác khi lén lút tuồn vũ khí vào căn cứ Không quân Holloman ở New Mexico, nơi nghi phạm đóng quân.

Kelley đã cố gắng để "hiện thực hóa các mối đe dọa về cái chết (Kelley) đã làm khi còn tại ngũ," báo cáo nêu.

Vụ tấn công tại Nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas, là vụ xả súng lớn thứ 5 được thực hiện một tay súng duy nhất trong lịch sử nước Mỹ. Những người chết nằm trong độ tuổi từ 18 tháng đến 77 tuổi, bao gồm cả đứa trẻ chưa sinh của một phụ nữ mang thai.

Hai mươi người khác bị thương, trong đó 10 người vẫn còn trong tình trạng nguy kịch hôm 7/11, các quan chức cho biết.

Kelley chết vì một vết thương bắn súng trong phương tiện hắn đã dùng để bỏ trốn. Hắn cũng bị thương bởi một cư dân của thị trấn.

Video: Đem não kẻ xả súng ở Las Vegas đi phân tích để tìm động cơ

>>> Đọc thêm: Động cơ gây sốc vụ xả súng rúng động nước Mỹ: Nghi phạm nhắm tới mẹ vợ?

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều