Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tin phong thủy, cầu thủ Việt đổi siêu xe, lãnh đạo nhờ thầy giải hạn

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" câu nói ấy tưởng như chỉ vận vào với cuộc sống đời thường, nhưng đối với bóng đá Việt thì chẳng khác mấy. Thậm chí chuyện "kiêng cữ" hay cúng kiếng có khi còn "đời" hơn rất nhiều...

Mê tín từ...lãnh đạo

Một câu chuyện không mới, thậm chí đã được nhiều người truyền tai nhau chính là chuyện về trụ sở cũ của VFF tại số 18 Lý Văn Phức (Hà Nội) nhiều năm qua.
Trụ sở đầy uẩn khúc của VFF 

Trụ sở đầy uẩn khúc của VFF 


Ở trụ sở do FIFA đài thọ ấy đã lưu truyền nhiều câu chuyện mê tín đến khó tin như việc không một ai dám ngồi vào phòng được đánh số 409 với hàm ý 49 chưa qua, 53 đã đến.

Rất nhiều câu chuyện tương tự như thế đã được thêu dệt, chưa biết ứng đến đâu nhưng lãnh đạo VFF đã phải mời cả thầy phong thủy về để làm phép giải hạn.

Từ lời phán "mái vòm có hình cong cong như vành móng ngựa" không tốt cho phong thủy, VFF đã nhớ thầy chấn yểm bằng 6 chiếc gương bát quái khá hài hước để giải hạn.

Sau này, khi dời sang trụ sở mới câu chuyện mê tín tại tổ chức xã hội nghề nghiệp này vẫn không dứt, nhất là với những lãnh đạo chủ chốt tại VFF.

Mới nhất, vấn đề phong thủy đã được chủ tịch Lê Hùng Dũng lẫn PCT Trần Quốc Tuấn thực hiện bằng cách đổi sang phòng làm việc mới, dù những phòng cũ trước đó được nhiều người tiền nhiệm cũ sử dụng, cũng như trang trí khá hoành tráng.

Những lãnh đạo VFF mê tín đã đành, nhiều chủ tịch các đội bóng cũng chẳng kém là bao khi luôn xem giờ, ngày xuất hành hay ra quân một cách tỉ mỉ nhất có thể.

Thế nên mới có chuyện, đội bóng nọ mỗi lần lên xe di chuyển đến sân đều chọn giờ xuất hành, cũng như người được ngồi vào "ghế tài lộc" phải hợp với ngày thi đấu đó.

Oái oăm hơn, một đội bóng khác đóng tại Thủ đô đã từng phải quay xe ngược trở lại đại bản doanh của đội đổi xe rồi mới đi tiếp khi vừa xuất hành gặp ngay một con mèo đen đứng trước xe.

Mà chuyện mê tín thế cũng chưa thấm vào đâu với việc các đội bóng chủ nhà trước mỗi trận đấu quan trọng thường tổ chức cúng kiếng tại sân vào lúc nửa đêm để cầu may.

Chưa hết, cũng có câu chuyện được đồn đại rằng ông Vũ Hạng (GĐĐH CLB Hòa Phát một thời) từng bị bảo vệ sân Ninh Binh "tóm gọn" vì đột nhập vào sân cúng bái lúc giữa đêm...

Đến giờ, nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Calisto cũng từng kể rằng, dù đến từ một đất nước có nền văn hóa khác biệt nhưng thầy Tô cũng là người mê tín chẳng kém gì người Việt là mấy.

Câu chuyện thầy Tô mơ thấy đội nhà thắng với tỉ số 3-0 và người ghi bàn là những ai đến giờ vẫn là chuyện "trà dư tửu hậu" ở đội bóng miền Tây.

Chưa biết ông thầy người Bồ Đào Nha mê tín cỡ nào, nhưng giấc mơ ấy đã ứng đối với ĐT.LA với tỉ số, lẫn người ghi bàn đúng như những gì ông đã mơ.

Và trong số những thầy ngoại ở BĐVN bao năm qua, Mr "râu kẽm" cũng là người chăm chỉ đi lễ chùa nhất khi có lần đưa cả ĐTVN lễ đền Hùng hay đền ông Hoàng Mười tại Thanh Hóa thời còn ở dải đất hình chữ S.

Chưa hết, thầy Tô cũng mê tín đến độ từng yêu cầu bộ phận có trách nhiệm đặt phòng cho đội tuyển phải đặt phòng ở tầng 7, bất kể tại Việt Nam hay ra nước ngoài thi đấu.

Bởi với thuyền trưởng nổi tiếng này, tầng 7 chính là con số rất hên cho ông cũng như các cầu thủ. Và thực tế, cho đến giờ chức vô địch AFF cup duy nhất của BĐVN cũng nằm dưới thời thầy Tô ở một giải đấu vừa hay lại vừa hên của ĐTVN.
Công Vinh và chiếc siêu xe nghịch mệnh của mình 

Công Vinh và chiếc siêu xe nghịch mệnh của mình 


...đến các cầu thủ

Những tưởng Công Vinh - một cầu thủ chuyên nghiệp nhất của BĐVN không mê tín, thế nhưng ngược lại CV9 cũng là cái tên khá tin vào tâm linh, dù chưa đến nỗi quá mê muội.

Nhiều người kể rằng năm 2010 chính là năm hạn của tiền đạo người xứ Nghệ khi liên tục gặp phải chấn thương, rồi chuyện vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh...là do mua phải siêu xe không hợp với mệnh.

Chiếc SLK Mercedes của CV9 có màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, trong khi tuổi của chân sút này lại mang mệnh Kim chính bởi lẽ đó đã mang đến nhiều phiền toái suốt năm 2010.

Sau này, Công Vinh cũng đã phải bán siêu xe đó với giá thấp hơn rất nhiều so với thời điểm mua về, dù chẳng sử dụng là bao nhiêu nhằm lấy tiền chữa chấn thương, nhưng cũng một phần để giải hạn.

Chuyện mê tín cũng "lan" sang cả đàn em Tuấn Anh ở đội tuyển U23 Việt Nam, khi tiền vệ tài hoa này dù không theo đạo Thiên chúa nhưng lại luôn đeo một dây chuyền có hình thánh giá, cũng như hay làm dấu thánh khi vào sân.

Mê tín theo nhiều cách và cũng muôn hình vạn trạng, nhưng đối với nhiều cầu thủ khi xăm hình thường chọn những hình ảnh, hoặc câu nói có ý nghĩa phù hợp với số mệnh của mình.

Và ở V-League, câu chuyện về số áo, hay con số 13 cũng là những điều tối kỵ hoặc ít người chọn cho mình con số được coi như đen đủi ấy, đến mức có tiền đạo từng sợ phải ghi bàn khi đã có 12 lần lập công bởi ngán chuyện không may với mình.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", lời cổ nhân dạy chẳng sai nhưng kiêng cữ đến mức cuồng tín thì e rằng chẳng phải chuyện hay cho lắm. Nhất là khi bóng đá, chiến thắng chỉ thuộc về người có lực thực sự, còn may mắn chỉ một phần mà thôi...

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN