• Zalo

Tín nhiệm của ông Trump ‘lên đỉnh’ từ khi nhậm chức

Thế giới Thứ Hai, 08/07/2019 15:41:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu tin rằng những thành tựu kinh tế là lý do khiến tỷ lệ tín nhiệm của người đứng đầu Nhà Trắng đạt mức cao kỷ lục.

Xếp hạng tín nhiệm của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đạt mức cao kỷ lục kể từ khi ông chính thức nhậm chức Tổng thống. Đây là kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi tổ chức nghiên cứu xã hội học Langer Research Associates.

Theo kết quả khảo sát, 44% người Mỹ hài lòng với nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, 53% có ý kiến ngược lại và 3% khác không chắc chắn về câu trả lời.

2

 Mức tín nhiệm của ông Trump được nâng lên nhờ chính sách kinh tế thành công. (Ảnh: pozneronline.ru)

Công ty truyền thông ABC – đơn vị đặt hàng cuộc điều tra xã hội học này – cho biết các quyết định của ông Trump trên cương vị làm Tổng thống Mỹ trước đây chỉ nhận được sự ủng hộ của chưa đến 42% số người được hỏi.

Các nhà xã hội học cho biết khi nhìn vào kết quả khảo sát có thể thấy tỷ lệ tín nhiệm của ông Trump được tăng lên là nhờ vào những thành tựu của nền kinh tế Mỹ. Có đến 51% số người được hỏi tin rằng chính sách kinh tế của vị Tổng thống này là thành công.

Tuy nhiên, về chính sách đối ngoại của ông Trump, người Mỹ lại có ý kiến khác: 55% số người được hỏi cho rằng nó không hiệu quả, và chỉ có 40% là có ý kiến ngược lại.

Ngày 5/7, người Mỹ chỉ trích gay gắt cuộc diễu hành quân sự được tổ chức nhân Ngày Quốc khánh theo chỉ lệnh của ông Trump. Người dân cảm thấy phẫn nộ trước việc hàng triệu USD từ túi những người đóng thuế nay được dùng chỉ để phô diến sức mạnh quân sự của đất nước.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều