• Zalo

Thực hư bé gái ở Khánh Hòa chết nghi do viêm phổi Vũ Hán

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 27/01/2020 10:43:15 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa xác nhận, cháu H. (10 tuổi) vừa chết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa không phải mắc chứng virus corona mới đang hoành hành tại Trung Quốc.

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin một bệnh nhi tên L.N.T.T.H. (10 tuổi, trú ở thôn Suối Cát, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) thiệt mạng do nhiễm virus corona mới đang hoành hành tại Trung Quốc.

Thực hư bé gái ở Khánh Hòa chết nghi do viêm phổi Vũ Hán - 1

Bản trích lục khai tử của cháu bé 10 tuổi tại Khánh Hòa lan truyền trên mạng xã hội.

Theo giấy trích lục khai tử (bản sao) đang lan truyền trên mạng xã hội, bệnh nhi L.N.T.T.H. tử vong vào ngày 9/1/2020, tại phòng cách ly, khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Nguyên nhân chết do viêm phổi nặng nghi do cúm.

Thông tin này ngay sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, sáng 27/1, đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa xác nhận, bệnh nhi vừa thiệt mạng không phải chết do virus corona mới tại Trung Quốc gây ra.

"Bệnh nhi H. được Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã bị suy hô hấp nặng. Đơn vị đã tích cực xử lý, cấp cứu, nhưng chưa đầy một giờ đồng hồ sau thì bệnh nhi L.N.T.T.H không qua khỏi", đại diện Bệnh viện nhiệt đới thông tin.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận, qua kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhi H. dương tính với một chủng cũ của virus corona nhưng hoàn toàn không phải là chủng virus corona mới đang hoành hành tại Trung Quốc.

Về tình hình dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, theo thông tin được Bộ Y tế công bố chiều 26/1, trong 59 người bị cách ly có 22 người được loại trừ viêm phổi Vũ Hán, 35 ca chờ kết quả xét nghiệm, 2 người dương tính với virus corona.

Ông Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng Bộ Y tế khuyên người dân không nên quá hoang mang, chưa có người Việt Nam nào bị nhiễm bệnh. Các trường hợp đã phát hiện dương tính hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona đều là người nước ngoài từng tới Vũ Hán hoặc là công dân của thành phố này.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tình hình dịch bệnh trong nước chưa có biến động lớn như Trung Quốc. Việt Nam có đường biên giới sát với Trung Quốc nên phải chủ động phòng bệnh ở mức cao, đặc biệt ở khu vực có người Trung Quốc đến và đi.

"Các nước Nhật Bản và Thái Lan chưa áp dụng khai báo y tế như Việt Nam. Vì địa thế đặc biệt nên chúng ta phải tập trung cao nhất để phát hiện, cách ly, chăm sóc kịp thời để dịch không lây lan rộng. Dù có phải hy sinh lợi ích kinh tế vẫn phải đặt phòng chống dịch lên trên", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục