• Zalo

Thủ tướng tặng Bằng khen cho tổ bay đưa 30 công dân từ Vũ Hán về nước

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 13/02/2020 19:13:00 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán đưa 30 công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước an toàn.

Ngày 13/2, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, trao tặng Bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán vừa qua.

Thủ tướng tặng Bằng khen cho tổ bay đưa 30 công dân từ Vũ Hán về nước - 1

Ông Nguyễn Hoàng Anh trao tặng Bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán.

Đây là chuyến bay vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế và hàng hóa hỗ trợ của Chính phủ, nhân dân, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc kết hợp đưa 30 công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona về nước.

Theo đó, tổ bay đã hoàn thành hành trình, với 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ. Tổ bay gồm có 2 chuyên gia điều hành, 3 phi công, 5 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 3 nhân viên phục vụ mặt đất.

Ngoài phi hành đoàn, tham gia thực hiện chuyến bay còn có các bộ phận trực điều hành dưới mặt đất để theo dõi sát sao chuyến bay với mức độ ưu tiên cao nhất, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Trong vòng 9 tiếng từ đêm ngày 9/2 đến rạng sáng ngày 10/2, tổ bay và các bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó bao gồm việc đưa công dân Trung Quốc và công dân Việt Nam trở về quê hương; vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ, nhân dân, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Chính phủ, nhân dân Trung Quốc, cùng hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

Thủ tướng tặng Bằng khen cho tổ bay đưa 30 công dân từ Vũ Hán về nước - 2

 15 thành viên tổ bay được Vietnam Airlineslựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký tham gia.

Kết thúc hành trình, tổ bay từ Vũ Hán trở về hiện đang được cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cũng như được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Tình trạng sức khỏe của tất cả các thành viên đều duy trì ổn định.

Cơ phó Đường Trung Dũng - thành viên trẻ tuổi nhất trong phi hành đoàn cho biết: “Nhiệm vụ này là nghĩa vụ của Hãng hàng không Quốc gia, nhưng khi triển khai xuống anh em phi công, trước tiên, đó là tinh thần tự nguyện, xung phong. Là một phi công của Hãng hàng không Quốc gia, tôi hiểu và ý thức được nhiệm vụ của mình với Tổng công ty, Tổ quốc và đồng bào. Nó nhắc nhớ tôi về bài học đầu tiên chúng tôi được học: Người bay cũng là người lính, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên”.

 Anh Phạm Hải Bằng, tiếp viên trưởng trên chuyến bay chia sẻ: “Cả tổ tiếp viên tham gia chuyến bay được chọn từ hơn 33 tiếp viên nam và nữ, đều là những người xung phong, tình nguyện. Tuy không ăn uống, không đi vệ sinh trong suốt 9 tiếng nhưng chúng tôi vui mừng vô hạn khi hành trình đặc biệt này đã thành công tốt đẹp”.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục