• Zalo

Quảng Ninh từ chối đón tàu du lịch Aidavita chở hơn 1.000 người cập cảng đề phòng dịch Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 13/02/2020 11:34:48 +07:00

(VTC News) - Trước nguy cơ lây lan dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không cho hơn 1.000 hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita (dự kiến cập cảng tại TP Hạ Long ngày 13/2) lên bờ.

Sáng 13/2, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi văn bản "hỏa tốc" triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV), trong việc đón chuyến tàu biển Aidavita dự kiến cập cảng tại TP Hạ Long ngày 13/2.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch Quảng Ninh, không cho hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita lên bờ, tham quan các điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh từ chối đón tàu du lịch Aidavita chở hơn 1.000 người cập cảng đề phòng dịch Covid-19 - 1

UBND tỉnh Quảng Ninh từ chối đón đoàn khách du lịch hơn 1.000 người trên tàu Aidavita. (Ảnh minh họa: Aidavita)

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch trao đổi với Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruise, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long về nội dung trên, có biện pháp thông tin để hành khách và thuyền viên biết.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng theo quy trình hướng dẫn của Sở Y tế đối với các khu vực, phương tiện tiếp xúc với tàu Aidavita.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị tham gia có giải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng tiếp xúc với tàu hướng dẫn và giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Được biết, tàu Aidavita quốc tịch Italy, chở hơn 1.000 khách du lịch, đi theo hành trình qua các địa điểm như Bali (Indonesia), Úc, Brunei, Maly (Philipines) rồi dự kiến cập cảng ở TP Hạ Long vào ngày 13/2.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục