• Zalo

Nhà sàn hơn 200 triệu đồng của một hộ dân bị thiêu rụi do thắp nến trên bàn thờ

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 25/01/2020 23:30:00 +07:00

(VTC News) - Trước thời điểm đón giao thừa, ngôi nhà sàn của một hộ dân ở xã Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) bị hỏa hoạn thiêu rụi do bùng phát lửa từ nến thắp trên bàn thờ.

Tối 25/1, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND xã Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) cho biết, vào tối qua (24/1, 30 Tết) xảy ra vụ cháy nhà của một hộ dân ở xã, may mắn không có thương vong.

Cụ thể, vào khoảng hơn 21h ngày 24/1, trong lúc 3 người gia đình bà Nguyễn Thị Lý (70 tuổi, trú tại thôn Hát, Việt Lâm) ở nhà hàng xóm ngồi chơi, thì căn nhà sàn rộng khoảng 100m2 bị bùng cháy. Khi mọi người phát hiện sự việc thì trình báo cơ quan chức năng để đến chữa cháy nhưng không thể dập được lửa.

Nhà sàn hơn 200 triệu đồng của một hộ dân bị thiêu rụi do thắp nến trên bàn thờ - 1

Hiện trường vụ cháy.

"Phải đến hơn 22h cùng ngày, lực lượng chính quyền địa phương và người dân mới dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, căn nhà đã bị thiêu rụi, tài sản bên trong cũng không có nhiều, ước tính thiệt hại do vụ cháy khoảng hơn 200 triệu đồng", vị lãnh đạo cho hay.

Theo vị này, vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, thời tiết ở hiện trường có mưa phùn nhỏ. Về nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định do gia đình bà Lý thắp nến trên bàn thờ và lửa bén vào tiền, vàng gây cháy.

"Trước mắt, bà con hàng xóm hỗ trợ thực phẩm trong ngày tết, về phía huyện và xã hỗ trợ 15 triệu đồng cùng đồ ăn tết. Khi nào hết tết thì xã bàn giải pháp tính tiếp", vị lãnh đạo nói.

Hiện tại gia đình bà Lý đến nhà người thân ở để đón tết.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục