• Zalo

Người thân trở về từ 'tâm dịch' Sơn Lôi, gia đình 6 người ở Nghệ An phải cách ly

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 18/02/2020 12:20:00 +07:00

(VTC News) - Một gia đình 6 người ở Nghệ An phải tự cách ly sau khi vợ chồng người con gái đi từ vùng dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) về thăm nhà.

Ngày 18/2, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương hướng dẫn 6 người tại xóm Xuân Lộc (xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) tự cách ly tại nhà sau khi có người thân trở về từ vùng dịch Sơn Lôi.

"Những người này tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày để theo dõi sức khỏe. Do đây không phải là cách ly tập trung nên chúng tôi không lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra họ có bị nhiễm Covid-19 hay không", ông Định cho biết thêm.

Người thân trở về từ 'tâm dịch' Sơn Lôi, gia đình 6 người ở Nghệ An phải cách ly - 1

Một khu vực cách ly ở Nghệ An.

Được biết, ngày 14/2, hai vợ chồng cùng người con đi từ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về nhà bố mẹ vợ ở làng Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Tiếp nhận thông tin, chính quyền xã Nghi Xuân cùng Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ những người này cách ly, đồng thời thường xuyên kiểm tra, chăm sóc y tế theo quy định.

Ngoài ra, huyện Nghi Lộc cũng cung cấp lương thực cho gia đình đang được cách ly, phun thuốc khử trùng ngôi nhà trong bán kính 500m. Đồng thời Trung tâm Y tế huyện cử cán bộ y tế đến thăm khám, đo thân nhiệt hàng ngày cho 6 thành viên trong gia đình.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Động đất ở Quảng Nam

Động đất ở Quảng Nam

(VTC News) - Viện Vật lý địa cầu vừa thông báo, một trận động đất có cường độ 2,8 richter xảy ra ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam sáng 17/2.