• Zalo

Người đàn ông Hàn Quốc chết ở Bắc Ninh âm tính với Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 27/02/2020 10:45:00 +07:00

(VTC News) - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc chết gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25/2 âm tính với Covid-19.

Ngày 27/2, ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác định, người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc chết gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25/2 âm tính với Covid-19. Nạn nhân bị đái tháo đường tuyp II chưa loại trừ có bệnh lý tim mạch.

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, nạn nhân Jung Jin Yong (sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú tại: P504, Khách san Bắc Ninh Hotel, phường Ninh xá thành phố Bắc Ninh) làm việc tại Công ty STN VINA (khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh).

Người đàn ông Hàn Quốc chết ở Bắc Ninh âm tính với Covid-19 - 1

Thông tin người đàn ông Hàn Quốc chết bất thường trên vỉa hè ở Bắc Ninh gây hoang mang cho cộng đồng mạng.

Ngày 7/2, ông Jung Jin Yong khám tại khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và được chẩn đoán Đái tháo đường tuyp II. Bệnh nhân đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Vào khoảng 4h00 ngày 25/2, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Nhân viên y tế kiểm tra thấy người này không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi bệnh viện.

Khoảng 5h ngày 25/2, người đi đường phát hiện ông Jung Jin Yong nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông cách bệnh viện 100m (QL38) nên gọi xe cấp cứu đưa người này quay lại bệnh viện. Khi tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng đã ngừng thở, ngừng tim. Bệnh viện cấp cứu nhưng bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn, hô hấp.

Trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ có lấy mẫu máu và một số cận lâm sàng kiểm tra, cho thấy kết quả đường trong máu rất cao (27,9 mmol/l).

Được biết, ông Jung Jin Yong sang Việt Nam từ 28/1 và ở một mình. Tại khách sạn nơi bệnh nhân ở có 37 người Hàn quốc, trong đó có 20 người mới đến Việt Nam chưa qua 14 ngày. Những người ở nơi làm việc không tiếp xúc với người Hàn quốc mới sang Việt Nam trong 14 ngày gần đây.

Video: Các bác sĩ Việt Nam chủ động phòng dịch Covid-19 thế nào?

Văn Chương - Trung Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục