• Zalo

Loa phường 'xung kích' truyền thông phòng chống dịch Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 20/03/2020 08:12:00 +07:00

(VTC News) - Hệ thống truyền thanh xã, phường từng phát huy hiệu quả trong thời kỳ chiến tranh nay lại một lần nữa phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

7h hàng ngày, các đài truyền thanh cơ sở liên tục phát đi các các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cập nhật tình hình chống dịch trong và ngoài nước, các chỉ đạo của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh đến người dân…

Mặc dù thường xuyên tiếp cận các phương tiện truyền thông, ông Nguyễn Thanh Hoàng ở số nhà 53 Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên - Hà Nội vẫn thường chú ý dành nhiều thời gian lắng nghe thông tin của các chương trình phát thanh của Đài truyền thanh phường.

Loa phường 'xung kích' truyền thông phòng chống dịch Covid-19 - 1

 

"Tôi phải công nhận 1 điều rằng các bản tin phát thanh trên loa phường được lặp đi lặp lại giúp mọi người nắm được thông tin, phổ biến các khái niệm như F1-F2… rất hữu ích. Phát như vậy thì phổ biến rộng rãi cho rất nhiều người", ông Hoàng cho biết.

Cùng với hệ thống truyền thông bao gồm các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, trên cả nước hiện có hàng nghìn đài, trạm truyền thanh cấp xã - phường đã và đang tham gia một cách tích cực vào phòng, chống dịch Covid–19.

Trước đây, trạm phát thanh phường tuyên truyền qua hệ thống loa 1 ngày 2 lần lúc 7h và 17h, tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay đã tăng cường thêm 4 ngày được phát 4 lần vào khung giờ 7h, 10h, 15h và 17h.

Ông Lương Mạnh Thường, Trưởng Đài truyền thanh phường Việt Hưng cho biết, các chương trình phát thanh cập nhật diễn biến của dịch theo thông tin từ Bộ Y tế và thành phố Hà Nội và thông tin các triệu chứng ban đầu khi nhiễm bệnh, các biện pháp phòng chống dịch…

Ông Lương Mạnh Thường, cho biết: "Thông tin bây giờ thì nhiều nhưng chúng tôi là người ở địa phương nhưng thông tin chúng tôi cập nhật và phát sóng bà con ở đây nghe rất tin tưởng, thông tin có độ chính xác cao.

Chúng tôi thông tin và làm công tác tư tưởng cho bà con nhân dân là bình tĩnh, không nóng vội, đừng quá lo lắng về dịch bệnh này nhưng không chủ quan. Chính vì vậy người dân ở đây khá bình tĩnh và chủ động trong công tác phòng chống dịch này".

Còn tại các khu chung cư cao tầng, hệ thống loa truyền thanh cũng được đưa vào sử dụng tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid -19 khá hiệu quả.

Bà Hoàng Thị Quỳnh Mai, ở khu HH3A, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai Hà Nội cho biết, trong các hình thức tuyên truyền, loa phường là một hình thức thông tin truyền tải đến nhân dân nhanh, kịp thời, phường chủ động được thông tin. Nhân dân từ đó tiếp cận được nguồn thông tin chính xác, nhanh nhạy.

Thời gian vừa qua, một số khu phố, khu dân cư ở Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc... bị cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì người dân mới thêm một lần nữa thấy được giá trị của hệ thống truyền thanh cơ sở.

Video: WHO cảm ơn những người thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19

Lê Bình (Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục