• Zalo

Huế yêu cầu đóng cửa quán cà phê, người dân hạn chế ra khỏi nhà phòng Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 26/03/2020 15:22:00 +07:00

(VTC News) - Trước nguy cơ dịch Covid-19 lây lan mạnh, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tạm đóng cửa các quán cà phê, kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà.

Sáng 26/3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này.

Tại cuộc họp, người đứng đầu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Ban Chỉ đạo kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà. Khi buộc phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2 mét.

Đồng thời, người dân cần chú trọng giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn; thực hiện ăn chín, uống sôi, khai báo y tế tự nguyện. Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung.

Huế yêu cầu đóng cửa quán cà phê, người dân hạn chế ra khỏi nhà phòng Covid-19 - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu đóng cửa các quán cà phề, người dân hạn chế ra khỏi nhà để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu người dân hạn chế tụ tập đông người (từ 10 người trở lên). Ngoài ra, tỉnh này cũng thống nhất tạm dừng hoạt động của các quán cà phê, khu du lịch cộng đồng thay vì chỉ đóng cửa các khu vui chơi, giải trí như trước đây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị địa phương cấp cơ sở kiểm soát các trường hợp đang cách ly tại nhà, theo dõi, cập nhật tình hình sức khoẻ hằng ngày.

Thực hiện thu thập thông tin về các địa điểm người nghi ngờ di chuyển, danh sách những người tiếp xúc để có giải pháp phù hợp. Chính quyền cơ sở phải tập trung lấy mẫu, xét nghiệm sớm tất cả đối tượng F1. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định.

Xét nghiệm ngay số F1 và nghi ngờ F1 liên quan đến bệnh nhân người Đan Mạch dương tính với virus corona. Cơ quan chức năng cần ra ngay quyết định cách ly các trường hợp từ nước ngoài về từ 8/3.

Được biết, đến hết ngày 25/3, số lượng bệnh nhân dương tính với virus corona đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân. Trong đó, 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).

Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế lấy mẫu xét nghiệm 506 người, trong đó xét nghiệm lần 1 có 449 mẫu. Kết quả có 2 ca dương tính (ngày 8/3 và 14/03), 247 ca âm tính và 200 mẫu chờ kết quả. Xét nghiệm lần 2 có 57 mẫu, trong đó có 56 mẫu âm tính, 1 mẫu chờ kết quả.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định. Riêng có 1 bệnh nhân nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 1 âm tính) đang cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp..., hiện tiếp tục điều trị các bệnh nền, bệnh nhân ho ít, có đàm, nuốt được.

Video: CSGT tung nhiều giải pháp kiểm tra nồng độ cồn trong đại dịch Covid-19

VIỆT HOÀNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục