• Zalo

Hà Nội lên phương án lập bệnh viện dã chiến 1.200 giường

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 26/02/2020 17:54:00 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô có tờ trình gửi UBND TP phương án lập 2 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện có quy mô 600 giường.

Chiều 26/2, Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội lên phương án lập bệnh viện dã chiến 1.200 giường - 1

Quang cảnh cuộc họp chiều 26/2 (Ảnh: Thành Trung)

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị phối với với Bộ Tư lệnh Thủ đô trình UBND TP phương án lập 2 bệnh viện dã chiến, quy mô 600 giường mỗi bệnh viện. 

Ông Hạnh cho biết thêm, tính tới 15h ngày 26/2, Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ngoài ra có 84 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được giám sát tại bệnh viện. Trong đó có 81 trường hợp có xét nghiệm âm tính, chỉ còn 3 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Công an TP Hà Nội cũng có văn bản chỉ đạo các phòng chức năng và Công an các quận, huyện, thị xã rà soát, nắm tình hình, chủ động phát hiện, nắm thông tin những người đi về từ vùng có dịch.

Qua công tác rà soát, tính đến hết ngày 25/2, Hà Nội có 2.871 người Trung Quốc, 20.678 người Hàn Quốc, 8.515 người Nhật Bản, 402 người Ý, 275 người Singapore, 70 người Hongkong, 24 người Iran.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện ca nghi ngờ và ca bệnh. 

"Lưu ý với những người đến và đi từ Hàn Quốc cần thực hiện nghiêm công tác cách ly theo đúng chỉ đạo của UBND TP", ông Hạnh nói.

Ngoài ra, thời gian tới Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường khi đủ điều kiện. Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch; đảm bảo duy trì đủ nhân lực, trang thiết bị cho phòng, chống dịch...

Video: Bệnh nhân khỏi Covid-19 cần làm gì trước khi xuất viện?

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục