• Zalo

'Cơi nới' thùng xe, ô tô quá khổ, quá tải tung hoành ở Thừa Thiên - Huế

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 18/03/2020 20:52:00 +07:00

(VTC News) - Nhu cầu đất san lấp tăng cao ở Thừa Thiên - Huế làm xuất hiện hàng loạt ô tô quá khổ, quá tải chở đất đi nghênh ngang trên đường, đe dọa an toàn giao thông.

Video: Tự ý be thùng, xe quá khổ quá tải ở Huế mặc sức tung hoành

Ngày 18/3, lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát số 1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa tạm giữ và lập biên bản xử phạt 3 ô tô tự ý thay đổi kích thước thành khung xe, chở đất vượt quá độ cao cho phép.

'Cơi nới' thùng xe, ô tô quá khổ, quá tải tung hoành ở Thừa Thiên - Huế  - 1

Ba chiếc xe của Công ty Cổ phần vận tải Hùng Đạt bị lực lượng CSGT tạm giữ, xử phạt hành chính.

Cụ thể, chiều 17/3, tại Quốc lộ 1A đoạn tuyến tránh TP Huế, Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện 3 xe tải chở đất của Công ty Cổ phần vận tải Hùng Đạt có dấu hiệu vượt quá độ cao nên ra hiệu lệnh dừng. Kết quả kiểm tra cho thấy cả 3 xe đều bị thay đổi kích thước thùng nhằm được nhiều đất hơn.

'Cơi nới' thùng xe, ô tô quá khổ, quá tải tung hoành ở Thừa Thiên - Huế  - 2

Những chiếc xe bị tạm giữ của Công ty Cổ phần vận tải Hùng Đạt được chủ xe tự ý hàn thêm các be sắt nhằm tăng kích thước thùng xe. 

Những chiếc xe này được đưa về trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế để lập biên bản xử phạt hành chính. Một cán bộ công an cho biết với lỗi kể trên, mức phạt sẽ là 12,9 triệu đồng mỗi xe.

Thời gian gần đây, PV VTC News liên tục nhận được cuộc gọi phản ánh của người dân thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) về tình trạng xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, không được che chắn cẩn thận lưu thông trên các tuyến đường đông dân cư, gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tai nạn giao thông. Theo họ, thực trạng nói trên diễn ra trong suốt thời gian dài và không có dấu hiệu suy giảm.

Ghi nhận của PV tại các tuyến đường thuộc thị xã Hương Thủy, chỉ chưa đầy 30 phút, hàng chục chiếc xe tải hạng nặng có dấu hiệu be thùng, quá khổ, quả tải chở vật liệu đất san lấp đi qua. Trên hành trình từ tỉnh lộ 7 (thị xã Hương Thủy) men theo quốc lộ 1A tuyến tránh TP Huế, vật liệu từ các xe này liên tục rơi xuống đường gây bụi và mất an toàn giao thông.

'Cơi nới' thùng xe, ô tô quá khổ, quá tải tung hoành ở Thừa Thiên - Huế  - 3

Những chiếc xe chở đất quá khổ, có dấu hiệu quá tải mặc sức tung hoành trên các tuyến đường ở thị xã Hương Thủy.

Ông Võ Hoài Nam - Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên - Huế cho biết, theo kế hoạch, thanh tra giao thông tỉnh bố trí 1 tổ kiểm tra, chốt chặn tại khu vực tỉnh lộ 7, khu vực xuất phát của đoàn xe chở đất này.

Tuy nhiên, trong 3 ngày (từ 11-13/03) lực lượng thanh tra chỉ ghi nhận và xử lý được 13 trường hợp vi phạm, trong đó có 1 lỗi cơi nới thành thùng, không có lỗi quá tải…

Trong khi đó, chỉ trong sáng 14/3, ngay tại điểm giao của đường Hoàng Quốc Việt nối dài và đường Thủy Dương - Tự Đức, phóng viên phát hiện đoàn xe có dấu hiệu quá khổ quá tải của một doanh nghiệp vận tải lớn trên địa bàn.

Lý giải hiện tượng trên, ông Võ Hoài Nam cho hay, khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng thì tình trạng xe quá khổ, quá tải giảm hắn. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng, những chiếc xe này lại mặt sức tung hoành.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục