• Zalo

Chấp hành đủ 14 ngày cách ly, 124 người được trở về cộng đồng

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 17/02/2020 09:15:53 +07:00

(VTC News) - Sau thời gian cách ly 14 ngày, hôm nay, 124 người từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được trở về cộng đồng.

Ngày 3/2, những công dân sau khi trở về từ Trung Quốc được đưa đến cách ly bắt buộc 14 ngày tại Trung đoàn 123 (Lạng Sơn).

Trong quá trình cách ly, họ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày và được đảm bảo đời sống sinh hoạt đầy đủ.

Chấp hành đủ 14 ngày cách ly, 124 người được trở về cộng đồng - 1

Cán bộ y tế thăm khám, đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho những người tại khu cách ly.

Đến nay, sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, những công dân này được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cấp và được trở về địa phương sinh hoạt và lao động bình thường.

Chị Vũ Thị Thoa ở huyện Việt Yên, Bắc Giang chia sẻ: “Ba mẹ con tôi thấy yên tâm vì nhà nước cũng muốn tốt cho mình và người khác. Mình cách ly ở đây thì về nhà không phải cách ly nữa, nếu chẳng may có bệnh mà không cách ly thì rất dễ lây hết sang cho người trong nhà”.

Chấp hành đủ 14 ngày cách ly, 124 người được trở về cộng đồng - 2

Mẹ con chị Vũ Thị Thoa vui mừng khi được trở về nhà sau khi chấp hành 14 ngày cách ly tại Trung đoàn 123 ( Lạng Sơn)

Chị Đinh Thị Hải (ở huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) phấn khởi cho biết: “Tôi vào đây đếm từng ngày để được về với gia đình, hôm nay được về nhà vui lắm vì mình cũng không bị làm sao. 14 ngày trong đây cũng được các anh bộ đội phục vụ chu đáo, nhiệt tình”.

Để đảm bảo cho các công dân có điều kiện sinh hoạt tốt nhất, ngoài việc sắp xếp đầy đủ phòng, giường, quần áo, đảm bảo các bữa ăn như quân nhân, Trung đoàn 123 còn đảm bảo cho họ chế độ sinh hoạt lành mạnh để tăng sức đề kháng với dịch bệnh.

Chấp hành đủ 14 ngày cách ly, 124 người được trở về cộng đồng - 3

Công dân trong khu cách ly được đảm bảo đủ các điều kiện sinh hoạt hàng ngày.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho các công dân, Trung đoàn đã bố trí riêng 8 dãy nhà, gồm 33 phòng lớn, nhỏ, với đầy đủ giường, đệm, chăn, màn, quần áo cách ly, dụng cụ thể thao…

Đồng thời, để chăm sóc, phục vụ bữa ăn, vệ sinh môi trường và kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho các công dân, có 104 cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ của trung đoàn và các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thường xuyên túc trực”.

Được biết, Trung đoàn 123 đang tiếp nhận, cách ly 410 người. Từ nay đến 20/2, những người này sẽ lần lượt được trở về địa phương sau khi tuân thủ việc cách ly 14 ngày theo quy định.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vào tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi

Vào tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cách ly hoàn toàn trong vòng 20 ngày kể từ ngày 13/2.