• Zalo

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng ra viện

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 10/04/2020 12:40:42 +07:00

(VTC News) - “Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, Ban Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã giúp đỡ, điều trị cho tôi khỏi bệnh”, chị M. chia sẻ khi ra viện.

Trưa 10/4, chị T.N.T.M. (27 tuổi, quốc tịch Việt Nam), bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 135) xuất viện.

Như vậy, sau 18 ngày điều trị và qua 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus corona, bệnh nhân thứ 135 được Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận, giấy ra viện.

Ngay sau đó, chị T.N.T.M. được xe của Bệnh viện chở ra Sân bay Đà Nẵng để bay vào TP.HCM, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng ra viện - 1

Chị T.N.T.M. nhận giấy chứng nhận và giấy ra viện.

Tại lễ ra viện, chị M. xúc động, gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới bệnh viện đã chăm sóc, chữa trị cho mình.

Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Khoa Y học nhiệt đới và Ban Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị cho tôi khỏi bệnh. Thực sự khi mới vào đây tôi rất lo lắng, nhưng được sự động viên, chăm sóc ân cần của các y bác sĩ, tôi thấy tự tin, yên tâm điều trị và bây giờ đã hoàn toàn khỏi bệnh”, chị M. nói.

T.N.T.M., làm việc cho nhà hàng ăn tại thành phố Lund (Thụy Điển). Ngày 19/3, bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5.

Trong các ngày 22-23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với số người nhập cảnh này, trong đó có chị M.

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng ra viện - 2

Chị T.N.T.M tặng bánh, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Tối 24/3, chị M. được xác định dương tính với virus corona, chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

5 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (2 người Việt Nam, 3 người nước ngoài) trước đó cũng đã khỏi bệnh, xuất viện.

Như vậy, đến nay 6/6 ca mắc COVID-19 (bệnh nhân thứ 22, 23, 35, 68, 122 và 135) trên địa bàn Đà Nẵng đều đã khỏi bệnh.

Video: Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng ra viện

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục