Tiết lộ nội dung tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi 25 năm trước
  • Zalo

Tiết lộ nội dung tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi 25 năm trước

Kinh tế Thứ Hai, 04/12/2017 07:24:00 +07:00

Tin nhắn SMS chính thức bước sang tuổi thứ 25 vào ngày 3/12/2017, vào ngày này 25 năm về trước, tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi đi.

Ngày 3/12/1992, kỹ sư người Anh Neil Papworth gửi đoạn tin nhắn SMS đầu tiên cho người bạn Richard Jarvis của mình. Khi đó, Richard Jarvis đang đến dự buổi tiệc Giáng sinh và Papworth sử dụng máy vi tính của mình để gửi đoạn tin nhắn đến điện thoại của Jarvis, bởi điện thoại di động hồi đó chỉ có thể nhận tin nhắn.

Đoạn tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới có nội dung như sau: “Merry Christmas” (Giáng sinh vui vẻ). Papworth chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng mọi người sau này sẽ nghĩ đó là một điều lớn lao. Tôi viết đầy đủ - không phải là Xmas”.

46D5E52600000578-5132149-On_December_3

Kỹ sư người Anh Neil Papworth, tác giả của đoạn tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Vodafone)

Khi điện thoại di động trở nên phổ biến hơn vào cuối những năm 1990, tin nhắn SMS trở nên phổ biến một cách chóng mặt cho đến khoảng năm 2011, thời điểm mà người ta bắt đầu sử dụng các ứng dụng và các nền tảng mạng xã hội để nhắn tin cho nhau.

Tuy nhiên, tiến sĩ Elizabeth Bruton của Bảo tàng Khoa học London nhận định rằng, việc sáng tạo ra tin nhắn là “một trong những bước phát triển quan trọng của lịch sử điện thoại di động”, bởi nó đánh dấu thời điểm điện thoại di động trở thành công cụ không chỉ dành riêng cho việc nghe gọi.

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiết lộ nội dung tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi 25 năm trước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Việt Nam: Điểm đến nổi danh toàn cầu

Việt Nam: Điểm đến nổi danh toàn cầu

(VTC News) - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần 9 tháng do COVID-19, các giải thưởng từ tổ chức uy tín quốc tế được coi như điểm sáng của du lịch Việt Nam.

Mới nhất