• Zalo

Tin nhắn quái gở của tiếp viên QZ 8501 gửi các nạn nhân MH17

Thế giớiChủ Nhật, 28/12/2014 06:25:00 +07:00

Nam tiếp viên Oscar Desano trên chuyến bay vừa mất tích QZ 8501 mới gửi một thông điệp chia buồn rùng rợn đến các nạn nhân vụ MH17.

(VTC News) - Nam tiếp viên Oscar Desano trên chuyến bay vừa mất tích QZ 8501 đã gửi một thông điệp chia buồn đến các nạn nhân vụ MH17, khi chưa biết kết cục của vụ tai nạn này.

Tin nhắn này được phát đi trên trang Twitter cá nhân của Desano vài tháng trước khi thực hiện chuyến bay định mệnh đến Singapore mà giờ này vẫn còn mất tích của AirAsia.

Desano, nam tiếp viên đến từ Jakarta, Indonesia là một trong số 7 thành viên phi hành đoàn của chuyến bay QZ 8501, mất tích sáng 28/12.
Nam tiếp viên Oscar Desano (giữa) trên chuyến bay QZ 8501
Nam tiếp viên Oscar Desano (giữa) trên chuyến bay QZ 8501 
Trên trang Twitter của mình, ngày 17/7, trong ngày có tin MH17 mất tích, khi chưa có kết luận của vụ mất tích này, Desano đã viết: "Tôi rất tiếc vì sự ra đi của MH17, đã có 2 thảm họa lớn đối với hàng không Malaysia trong năm nay. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các hành khách, có thể tất cả đã chết, xin hãy yên nghỉ".

Theo Daily Mail, các thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay QZ 8501 bao gồm Wanti Setiawati, Khairunisa Haidar Fauzi, Oscar Desano và Wismoyo Ari Prambudi cùng với nhân viên kỹ thuật Saiful Rakhmad.

Sau nhiều giờ QZ 8501 mất tích, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Eng Hen viết trên trang cá nhân rằng những chiếc máy bay hạng nặng C130 của không quân và tàu hải quân Singapore đã sẵn sàng nhận lệnh.

Video thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ 8501 than khóc

Theo Reuters, các nhà chức trách sân bay Changi của Singapore đã thành lập trung tâm hỗ trợ khẩn cấp tại khu vực chờ đợi để cung cấp thông tin cho người thân của hành khách trên chiếc máy bay QZ8510.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia cũng cho biết họ đã cử tàu tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501.

Trong khi đó, tờ the Star cho biết cơ trưởng của chuyến bay QZ 8501 là người có kinh nghiệm với tổng cộng 6.100 giờ bay và cơ phó đã có 2.275 giờ bay.

Tùng Đinh
(Theo Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: