• Zalo

Tin mới vụ bí thư huyện ủy đào hầm xuyên núi

Thời sự Thứ Năm, 24/03/2016 11:22:00 +07:00

Sau khi báo chí thông tin, Tỉnh ủy Quảng Nam đã cử lực lượng kiểm tra việc Bí thư Huyện ủy Tây Giang đào “địa đạo” chứa rượu.

Sau khi báo chí thông tin, Tỉnh ủy Quảng Nam đã cử lực lượng kiểm tra việc Bí thư Huyện ủy Tây Giang đào “địa đạo” chứa rượu.

Tối 23/3, trao đổi với phóng viên, ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết đã chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng với các sở, ban - ngành lên huyện Tây Giang để kiểm tra về việc ông Bríu Liếc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, đào đường hầm xuyên núi.

“Nếu thực tế đúng như báo đăng thì rất nguy hiểm cho tính mạng con người. Trời mưa gió rất dễ xảy ra sập hầm. Bình thường trẻ em hoặc bản thân ông Liếc chui vào chui ra đó cũng rất nguy hiểm” - ông Cường nói.

Địa đạo của ông Bríu Liếc
Địa đạo của ông Bríu Liếc 

Theo ông Cường, quá trình kiểm tra sẽ xem xét các việc như có phải ông Liếc đào hầm để tìm vàng hay không, việc đào hầm đã có giấy phép hay chưa.

“Qua nắm thông tin ban đầu từ các sở thì ông Liếc đã đào hầm nhưng không hề có giấy phép” - ông Cường nói và cho biết nếu kiểm tra đúng thực tế như ông Bríu Liếc nói là đào hầm để chứa rượu thì sẽ yêu cầu bản thân ông Liếc tự khắc phục bằng việc lấp hầm lại. Nếu ông Liếc không tự khắc phục thì tỉnh sẽ có giải pháp mạnh hơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Bríu Liếc đã đào một “địa đạo” dài gần 100 m phía sau căn biệt thự của gia đình mình từ năm 2009 đến nay. Dư luận địa phương cho rằng đường hầm được đào nhằm mục đích tìm kiếm vàng.

Tuy nhiên, ông Bríu Liếc phủ nhận việc đào núi để khai thác vàng mà cho rằng việc đào hầm này là để chứa rượu khi ông về hưu.

Nguồn: Người lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin