Tin mới về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Thời sựThứ Bảy, 10/01/2015 09:21:00 +07:00

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng vừa thông tin với VTC News về tình hình sức khỏe hiện nay của ông Nguyễn Bá Thanh.

(VTC News) - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng vừa thông tin với VTC News về tình hình sức khỏe hiện nay của ông Nguyễn Bá Thanh.

Như VTC News đã thông tin, hơn 21h tối qua (9/1), ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã được đưa vào Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng sau chuyến bay kéo dài gần 20 tiếng đồng hồ từ Mỹ về Việt Nam.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, Bá Thanh, Đà Nẵng, về nước, hội chẩn
Ông Nguyễn Bá Thanh đã trở về Đà Nẵng vào tối qua (9/1)

Sáng nay (10/1), trao đổi với phóng viên VTC News, bác sỹ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, do vừa trải qua chuyến bay dài nên ông Nguyễn Bá Thanh khó tránh khỏi mệt mỏi và có phần hơi gầy. 

Tuy nhiên ông Thanh vẫn rất tỉnh táo, vẫn gật đầu chào những người đến đón ở sân bay, trò chuyện với người vào thăm.

Theo đánh giá của bác sỹ Chiến, sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh như vậy là khá tốt.

''Về Việt Nam kết hợp Đông tây y và y học Việt Nam kỳ diệu lắm, cộng với ý chí chiến đấu của anh ấy thì thì chúng ta có quyền hy vọng và yên tâm về tình hình sức khỏe của anh ấy", bác sỹ Phạm Hùng Chiến thông tin thêm.

Video máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh trên đường về nước: 

Trước đó, khoảng 9h tối ngày 9/1, chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng cùng các bác sĩ người Mỹ. Sau khi bàn giao bệnh nhân, 3 vị bác sĩ người Mỹ đã theo máy bay quay trở về.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được điều trị theo phác phác đồ của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Đà Nẵng". Theo kế hoạch sáng nay các bác sỹ ở Ban Chăm sóc sức khỏe Trung ương và Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiến hành hội chẩn cho ông Thanh.

GS Phạm Gia Khải, thành viên hội đồng chuyên môn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết “Dự kiến sáng nay chúng tôi sẽ tiến hành hội chẩn. Nhưng giờ nào thì cũng chưa rõ ràng. Tùy theo tình hình sẽ tiến hành hội chẩn”.

Theo ông Khải, đoàn cán bộ của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã trực tiếp ra sân bay để đón ông Thanh.

Được biết đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương vào Đà Nẵng có năm người gồm: Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu; GS Phạm Gia Khải; PGS-TS Bạch Quốc Khánh, Viện phó Viện Huyết học và truyền máu Trung ương; GS Bùi Diệu, Giám đốc BV K và một cán bộ khác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.


Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !