Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tin mới nhất vụ xông vào trụ sở ủy ban bắn 5 cán bộ

(VTC News) – Nghi phạm xả súng tại UBND thành phố Thái Bình đã tự sát, trong khi đó một nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện.

Tối 11/9, lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình cho biết, nghi phạm nổ súng khiến 5 cán bộ UBND thành phố Thái Bình trọng thương là Đặng Ngọc Viết (SN 1971, trú tại số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã tự sát. Thi thể của hắn được phát hiện tại một khu vực thuộc huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh CTV. 

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh CTV. 


Trong khi đó, nạn nhân Vũ Ngọc Dũng (SN 1962, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Thái Bình) người bị bắn vào đầu đã tử vong tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hiện gia đình đã đưa thi thể ông Dũng về Thái Bình để tổ chức tang lễ.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 11/9, khi lãnh đạo UBND TP Thái Bình đang họp tại hội trường tầng 4 thì nhận thông tin kẻ lạ mặt xông vào trụ sở bắn bị thương 5 cán bộ tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình (văn phòng tại tầng 1, trụ sở UBND TP Thái Bình, đường Trần Phú, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Nguyên nhân ban đầu được lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình xác định là do mâu thuẫn trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng, triển khai dự án ở Kỳ Bá đối với anh em Đặng Ngọc Viết.

Anh Nguyễn Thanh Dương (giữa), một trong số những người bị bắn đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Anh Nguyễn Thanh Dương (giữa), một trong số những người bị bắn đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương. (Ảnh: Tuổi trẻ)


Theo đó, khi triển khai dự án, Viết đồng ý phương án đền bù tái định cư nhưng sau đó lại đòi chuyển sang phương án nhận tiền mặt dẫn tới mâu thuẫn. Các cán bộ trong trung tâm không có mâu thuẫn cá nhân với Viết.

Trưa 11/9, Viết chuẩn bị khẩu súng colt quay bắn đạn chì do Trung Quốc sản xuất lên trụ sở UBND TP Thái Bình rồi gây ra vụ nổ súng.

Sau khi gây án, Viết đã lên xe máy bỏ trốn. Trong khị bị truy bắt, hắn đã tự sát.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng Thái Bình làm rõ.

» Kẻ nã súng tại UBND thành phố Thái Bình là ai?
» Xông vào UBND thành phố Thái Bình bắn 5 cán bộ

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN