Tin mới nhất vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật
  • Zalo

Tin mới nhất vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật

Kinh tế Thứ Tư, 16/04/2014 06:21:00 +07:00

(VTC News) - Sở cảnh sát Tokyo đã gọi điện thông báo cho Chi nhánh VNA tại Nhật Bản về việc thả và không buộc tội tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (35).

(VTC News) - Sở cảnh sát Tokyo đã gọi điện thông báo cho Chi nhánh VNA tại Nhật Bản về việc thả và không buộc tội tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (35).

Liên quan đến vụ việc tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc bị tạm giữ để điều tra tại Nhật Bản, Vietnam Airlines (VNA) cuối chiều nay cho hay: Sau 22 ngày bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra kể từ ngày 24/3/2014, ngày 14/4/2014, Sở cảnh sát Tokyo đã gọi điện thông báo cho Chi nhánh VNA tại Nhật Bản về việc thả và không buộc tội tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (35).
VNA
 

Hiện tại, tiếp viên Bích Ngọc đã được chuyển sang Cục xuất nhập cảnh - chi nhánh Tokyo, chuẩn bị các thủ tục cần thiết để về nước.

Trước đó, Cảnh sát Nhật đã lục soát văn phòng hãng hàng không Vietnam Airlines tại Tokyo và bắt giữ một nữ tiếp viên 25 tuổi của bị tình nghi chuyển lậu hàng ăn cắp từ Nhật về Việt Nam.

Tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc bị bắt với cáo buộc đã chuyển lậu 21 món hàng ăn cắp trị giá 125.000 Yen từ một khách sạn ở Osak tới sân bay quốc tế Kansai hồi tháng 9 năm ngoái.

Tại cơ quan điều tra, tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc nói cô không biết các món hàng đó là đồ ăn cắp và  tố cáo nhiều đồng nghiệp của cô cũng chuyển hàng lậu về Việt Nam để kiếm thêm thu nhập.

Người tiếp viên này còn bị cáo buộc đã nhận tiền công chuyển lô hàng lậu trị giá 3 triệu Yen lên máy bay hồi tháng 6/2013.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết đang theo dõi sát sao vụ việc, tích cực, chủ động liên lạc với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản để thu thập các thông tin chính xác về vụ việc làm căn cứ đưa ra cách thức xử lý phù hợp, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và Tổng công ty HKVN.

Một siêu thị ở quận Saitama, phía bắc Tokyo phải treo biển bằng tiếng Việt cảnh báo rằng camera đang hoạt động và nếu ai ăn cắp sẽ bị cảnh sát bắt. Ảnh minh họa. 

Ngay sau vụ việc xảy ra, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị yêu cầu tổ bay của hãng khi làm nhiệm vụ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của nước sở tại trong việc mua và vận chuyển hàng hóa, nhất là các đường bay đi Nhật Bản, Nga và châu Âu.

Cụ thể, khi bay quốc tế đường ngắn và đường trung, phi công và tiếp viên chỉ được mang cặp bay và vali có bánh xe kéo nhỏ. Túi đựng áo khoác phải cho vào trong vali hoặc cặp bay. Đối với các chuyến bay đường dài đi châu Âu, Úc, đi chuyên cơ có thời gian lưu trú dài ngày, tổ bay mới sử dụng vali to. Tuy nhiên, túi đựng áo khoác phải cho vào vali hoặc cặp bay.

Về việc xử lý sai phạm của tổ bay do mang quá nhiều hành lý, hàng hóa về Việt Nam, đại diện hãng cho biết trong nội bộ hãng cũng đã có những vụ xử lý dừng bay từ vài tháng đến cả năm, giáng chức các tiếp viên, phi công.

Ông Phạm Ngọc Minh, tổng giám đốc VNA, khẳng định không nhân nhượng cho bất cứ hành vi sai trái nào của tổ bay. 

Hà Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin mới nhất vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin