Tin mới nhất vụ hàng trăm du học sinh Úc bị lừa mua vé máy bay giả

Hơn 300 nạn nhân trong đó hầu hết là du học sinh Úc bị một người có tài khoản facebook là Vi Tran lừa mua vé máy bay Tết giả.

Cảnh sát ở khu vực trung tâm thành phố Sydney (Úc) cho biết, hiện đã bắt đầu điều tra vụ gian lận trên Internet nhắm vào các sinh viên quốc tế thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
Một nạn nhân có vé máy bay nhưng không có tên trên chuyến bay. 

Một nạn nhân có vé máy bay nhưng không có tên trên chuyến bay. 

Theo thông tin ban đầu của cảnh sát, bắt đầu từ đầu năm 2015, mạng xã hội đã được sử dụng phổ biến để bán vé máy bay hãng hàng không giá rẻ. Một chủ tài khoản nữ được cung cấp các vé giảm giá cho một nhóm người trên nền tảng này.

Hiện nay, cơ quan cảnh sát xác nhận có hơn 300 người là nạn nhân của những vụ lừa đảo. Các thám tử tiếp tục điều tra và đang gặp gỡ, làm việc để lấy thông tin từ các nạn nhân.

Bất cứ ai có thông tin, hoặc những người tin rằng họ là nạn nhân, có thể liên hệ theo số điện thoại 1800 333 000. Cơ quan chức năng cũng đưa ra khuyến cáo: Mọi người không dùng chung tài khoản hoặc thẻ tín dụng, hoặc cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân với bất cứ ai, trừ khi bạn có thể xác minh danh tính của họ.

Video: Lật tẩy mánh khoé bán vé máy bay giả

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN