Tin mới nhất vụ cán bộ thuế dàn hàng chặn khách trước quán ăn

Thời sựThứ Năm, 29/09/2016 16:46:00 +07:00

Người đứng đầu chi cục thuế thành phố Hà Tĩnh cho biết sẽ xử lý nghiêm nhóm cán bộ thuế phường Bắc Hà dàn hàng chặn khách đến quán ăn trong lúc đi truy thu thuế trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, nhóm cán bộ thuế phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh đến quán ăn bò né Trường Tín trên địa bàn truy thu nợ thuế nhưng không được đã gây áp lực cho chủ quán bằng cách dàn hàng chặn khách đến quán ăn, chiều 29/8, PV VTC News đã có buổi làm việc với ông Trần Nghị - Chi cục trưởng cục thuế thành phố Hà Tĩnh để làm rõ sự việc.

0000000000000000000

 Cán bộ thuế phường Bắc Hà xếp hàng chặn khách trước quán ăn Trường Tín

Tại buổi làm việc, ông Nghị cho biết, hiện đã yêu cầu đội thuế phường Bắc Hà báo cáo giải trình cụ thể sự việc. Đến thời điểm này đã có văn bản báo cáo sự việc, tuy nhiên cục thuế thành phố đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính mới có phương án xử lý tiếp theo.

Theo ông Nghị, sáng 29/8, Chi cục thuế thành phố đã mời 5 cán bộ thuế Bắc Hà liên quan trực tiếp lên làm việc, còn về việc đúng sai như thế nào thì cục thuế sẽ cho xác minh lại, đối chiếu theo quy định của ngành, xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật.

“Việc khen thưởng thì dễ chứ chê và kỷ luật thì khó khăn lắm, cần phải có thời gian kiểm tra, xác minh đúng người đúng tội. Trong vụ việc này nếu đội thuế phường Bắc Hà có hành động dàn hàng mời khách ra khỏi quán là hoàn toàn sai trái rồi, cần phải xử lý nghiêm”, ông Nghị nói và cho biết.

111111

Ông Trần Nghị - Chi cục trưởng cục thuế thành phố Hà Tĩnh cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ thuế dàn hàng chặn khách trước quán ăn

Tại buổi làm việc, ông Nghị thông tin thêm, việc nhóm cán bộ thuế phường Bắc Hà đi truy thu thuế tại quán bò né Trường Tín là tự đứng ra truy thu, không có văn bản hay ý kiến chỉ đạo truy thu của cục thuế thành phố. Nhưng dù sao cục thuế thành phố cũng phải chịu trách nhiệm về việc làm trên của đội thuế Bắc Hà, nếu không có gì thay đổi thì ngày 1/10 tới cục thuế sẽ họp và đưa ra mức xử lý của ngành.

Như VTC News thông tin, chị Phan Thị Thúy (30 tuổi, chủ nhà hàng Trường Tín, có địa chỉ số 145, đường Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà) cho biết, sáng 27/9, trong lúc đang chuẩn bị hàng để bán thì có 5 cán bộ thuế phường Bắc Hà (thành phố Hà Tĩnh) đến quán chị làm việc.

Theo chị Thúy, trước đó vào đầu tháng 7/2016 sau khi nhận được văn bản tăng thuế từ 1 triệu lên 4 triệu đồng/tháng, chị đã làm đơn xin miễn giảm thuế. “Tưởng rằng hôm nay cán bộ thuế đến giải quyết sự việc cho tôi nhưng ngược lại, lại đến để bắt tôi phải nộp đủ 3 tháng tiền thuế. Lúc đó, anh Hùng, đội trưởng đội thuế nói, nếu tôi không nộp đủ 3 tháng 12 triệu đồng (mỗi tháng 4 triệu đồng) thì sẽ không cho khách vào quán ăn”, chị Thúy kể lại.

Sau đó nhóm cán bộ thuế đứng xếp hàng ngang trước quán không cho khách vào ăn. Đến hơn 10h trưa cùng ngày, nhóm cán bộ thuế trên rời đi và còn dặn, nếu chiều nay 27/9 chị không đến nộp đủ thuế thì ngày mai sẽ tiếp tục cho người đến ngăn cản khách vào quán.

Trả lời PV VTC News về sự việc trên, ông Trần Mạnh Hùng – Đội trưởng đội thuế phường Bắc Hà cho biết, sáng 27/9 ông cùng một số cán bộ thuế xuống nhà hàng Trường Tín để thu hồi nợ thuế là có thật. "Do chủ nhà hàng nợ thuế đến 3 tháng nay nhưng chưa trả nên cho anh em xuống đòi nợ", ông Hùng nói.

Trả lời về việc có hay không việc cán bộ thuế xếp hàng đuổi khách trước quán, ông Hùng trả lời: “Đó không phải đuổi khách mà là anh em nói khách thông cảm đi quán khác ăn vì chủ quán ăn còn nợ tiền thuế chưa thanh toán, khi nào giải quyết xong mới cho khách vào ăn”.

Video: Nhóm cán bộ thuế phường Bắc Hà xếp hàng chặn khách trước quán ăn

Phan Hiếu

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn