Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tin mới nhất vụ bục túi nước hầm lò than, 12 người thương vong

Thời sự Thứ Năm, 20/08/2015 01:00:00 +07:00

Sap ham o Ha Long Quang Ninh do buc tui nuoc : Thông tin mới nhất : 12 người thương vong trong vụ sập hầm lò do bục túi nước ở Hạ Long, Quảng Ninh

(VTC News) - Vụ bục túi nước hầm lò nghiêm trọng xảy ra sớm nay khiến 1 người chết, 1 người mất tích, 10 người bị thương nặng. 

Như đã đưa tin, vào khoảng 1h30 (20/8) tại công trường than Thành Công, phường Hà Khánh, TP Hạ Long (Công ty than Hòn Gai) đã xảy ra vụ bục túi nước trong đường lò. 
Sau khi vụ sập hầm ở Hạ Long - Quảng Ninh xảy ra, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung, khẩn trương triển khai thực hiện công tác cứu nạn.

200 thợ lò tinh nhuệ cùng lực lượng cứu hộ khẩn trương đã triển khai phương án tìm kiếm, cứu người bị nạn. 
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang tích cực tiếp cận được khu vực xảy ra sự cố để tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập lò than.
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang tích cực tiếp cận được khu vực xảy ra sự cố để tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập lò than. 

Lực lượng tìm kiếm đã đưa được 11 công nhân ra ngoài, nhưng trong số này có 1 người đã tử vong, 1 người mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy, và 3 người bị thương nặng; trong đó 1 người bị sốc đa chấn thương, 1 người chấn thương ngực bụng đang được phẫu thuật cấp cứu, 1 người đang được theo dõi tình hình đa chấn thương do hội chứng vùi lấp.

Các trường hợp còn lại bị chấn thương phần mềm, một số trường hợp bị gãy xương nhưng trong tình trạng kiểm soát được. 
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường vụ sập lò than ở Quảng Ninh chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường vụ sập lò than ở Quảng Ninh chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động 
Sau khi vụ sập hầm ở Hạ Long - Quảng Ninh xảy ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản số 158 /BC-UBND báo cáo nhanh vụ việc lên Thủ tướng chính phủ
Theo văn bản báo cáo, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ sập hầm lò là do bục túi nước bên trong đường lò. 
Sau khi nghe báo cáo tình hình về vụ tai nạn, ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trực tiếp đến thăm hỏi các nạn nhân, chỉ đạo công tác khắc phục. 
Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội đến thăm nạn nhân vụ sập hầm lò tại bệnh viện.
Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội đến thăm nạn nhân vụ sập hầm lò tại bệnh viện.  
Ông Uông Chu Lưu cũng đã yêu cầu tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản (TKV) tiếp tục tập trung các biện pháp, quyết liệt chỉ đạo để tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương trong vụ tai nạn sập hầm lò.

Đặc biệt TKV phải chỉ đạo tất cả các đơn vị trong toàn tập đoàn rà soát các vị trí, các điểm có nguy cơ xảy ra bục nước, sạt lở để có biện pháp khắc phục, tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người lao động. 
Bước đầu tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong và 3 triệu đồng cho mỗi người bị thương trong vụ sập hầm ở Hạ Long
Video những hình ảnh xúc động vụ sập hầm thủy điện
Danh tính các nạn nhân gặp nạn trong vụ tai nạn hầm lò than tại Quảng Ninh:
Nạn nhân tử vong:
Anh Triệu Quang Việt (27 tuổi - quê Thái Nguyên)
Nạn nhân mất tích:
Anh Phạm Anh Vân (phân xưởng số 5, công trường Thành Công)
Nạn nhân bị thương:
Anh Trần Văn Viễn (25 tuổi, quê Thái Nguyên)
Anh Trần Văn Khoản (31 tuổi, quê Thái Bình)
Anh Hồ Bá Thực (23 tuổi, quê Nghệ An)
Anh Hoàng Văn Dinh (23 tuổi, quê Lào Cai)
Anh Đặng Văn Đại (25 tuổi)
Anh Đoàn Quang Vinh (25 tuổi)
Anh Trần Văn Cùng (32 tuổi, quê Thái Nguyên)
Anh Đỗ Đức Cường (30 tuổi)
Anh Lê Văn Huy (35 tuổi)
Anh Trịnh Công Nghiệp (22 tuổi)

B.Hương (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin