Tin mới nhất vụ Australia bắt giữ 30 ngư dân của 2 tàu cá Việt Nam

(VTC News) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, vừa qua các cơ quan chức năng của Australia bắt giữ và xét xử 30 ngư dân của 2 tàu cá Việt Nam do vi phạm vùng biển của Australia, đánh bắt hải sản trái phép.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Australia khẩn trương xác minh thông tin và có các biện pháp bảo hộ đối với ngư dân Việt Nam.

Tin moi nhat vu Australia bat giu 30 ngu dan cua 2 tau ca Viet Nam hinh anh 1

 Ngư dân Việt Nam trên biển - Ảnh minh họa

Đại sứ quán cho biết liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại (Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Australia, Bộ Ngoại giao Australia…) xác minh vụ việc và đề nghị phía Australia đối xử nhân đạo, sớm cung cấp thông tin về sức khỏe, điều kiện giam giữ và chi tiết nhân thân của ngư dân để kịp thời xác minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cũng tiếp xúc lãnh sự đối với 2 thuyền trưởng và được biết toàn bộ ngư dân đều có sức khỏe và tinh thần tốt, được phía Australia đối xử nhân đạo, cho kiểm tra y tế và gọi điện thoại về Việt Nam.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tiếp tục làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, tiến hành các biện pháp bảo hộ, sớm đưa ngư dân về nước.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN