• Zalo

Tin mới nhất vụ 8 người chết thảm trong lò vôi

Thời sựChủ Nhật, 03/01/2016 05:15:00 +07:00

Huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã tạm dừng hoạt động tất cả lò vôi trên địa bàn sau sự việc 8 công nhân chết thảm trong một lò vôi.

(VTC News) - Huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã tạm đình chỉ tất cả lò vôi trên địa bàn sau sự việc 8 công nhân chết thảm trong một lò vôi.

Ngày 3/1, UBND huyện Nông Cống cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các lò vôi trên địa bàn huyện.

Mục đích của việc tạm dừng là để các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra. Sau kiểm tra, nếu lò vôi nào đảm bảo an toàn mới cho hoạt động trở lại.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Nông Cống còn 7 lò vôi thủ công của các hộ gia đình.

Núi đá vôi làng Yên Thái - nơi xảy ra vụ ngạt khí khiến 8 người chết. Ảnh: Zing

Riêng tại núi đá vôi của làng Yên Thái, xã Hoàng Thái có 4 lò vôi, trong đó có lò vôi của gia đình ông Lê Văn Thong - nơi xảy ra vụ ngạt khí khiến 9 người thương vong.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa, nghiêm cấm người dân qua lại trên toàn bộ khu vực núi vôi làng Yên Thái.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 1/1, tại cơ sở sản xuất vôi của gia đình ông Lê Văn Thong (SN 1959) và vợ là bà Lê Thị Nguyên (SN 1963), ở thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 người bị thương.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, ông Thong và bà Nguyên có thuê ông Phạm Văn Tuyên (SN 1963, ở thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống) làm công nhân kỹ thuật.

Vào thời điểm trên, khi mọi người đã xếp được khoảng 2/3 nguyên liệu (đá và than) vào lò, ông Thong châm lửa phía dưới lò, ông Tuyên tiếp tục xếp nguyên liệu trên lò cho đầy. Đây là quy trình sản xuất vôi được người dân ở đây áp dụng nhiều năm qua.

Khi đang xếp nguyên liệu thì bất ngờ ông Tuyên ngất xỉu, ông Thong hô hoán để mọi người biết, đồng thời lao vào cứu ông Tuyên.

Không thấy ông Tuyên và ông Thong ra, 7 người xung quanh (trong đó có vợ và con ông Thong và những người đang làm ở lò vôi bên cạnh) chạy vào cứu thì lần lượt ngất xỉu, bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, người dân đã chạy tới phá cửa hông lò vôi, lấy quạt thổi khí rồi đưa các nạn nhân ra ngoài và nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, đã có 8 nạn nhân tử vong gồm: ông Lê Văn Thong (SN 1959), chị Lê Thị Mai (SN 1985, con gái đầu của ông Thong), chị Lê Thị Nga (SN 1990, con gái thứ hai của ông Thong, đang mang bầu), ông Phạm Văn Tuyên (SN 1963), ông Nguyễn Đình Hoàn (SN 1959), ông Hoàng Văn Việt (SN 1978), tất cả cùng Ngụ xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống; ông Lê Văn Tân (SN 1972) và Lê Gia Cường (SN 1986), cùng ngụ xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống.

Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết nhiều khả năng 9 nạn nhân bị ngộ độc khí CO.

Đinh Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: