• Zalo

Tin mới nhất về tốc độ internet ở Việt Nam

Kinh tế Thứ Ba, 28/06/2016 11:24:00 +07:00

Tuyến cáp quang AAG đã hoàn thành quá trình bảo hành kéo dài 5 ngày, do đó tốc độ truy cập internet ở Việt Nam đã trở lại bình thường.

Như những thông tin trước đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG nhánh S1 kết nối từ Hồng Kông đi Malaysia sẽ được bảo trì trong thời gian 5 ngày, bắt đầu từ 23h ngày 22 - 27/6/2016.

Ảnh minh họa. 

Nhưng đến sáng nay 28/6/2016, tuyến cáp quang này mới hoàn tất việc cấu hình nguồn và phục vụ trở lại. Được biết, các nhà mạng trong nước đã được thông báo về việc tuyến cáp quang biển AAG dừng hoạt động trong 6 ngày để bảo trì.

Đơn vị bảo trì cáp AAG tiến hành cấu hình lại hệ thống nguồn và hàn cáp quang phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hong Kong.  Do đó, các đơn vị cung cấp internet ở Việt Nam đã chủ động đưa ra phương án dự phòng để đảm bảo tốc độ truy cập internet nhanh chóng cho người dùng.

Khi AAG phải dừng để sửa chữa và bảo trì, chắc chắn chất lượng internet nói chung của Việt Nam bị ảnh hưởng. Các nhà mạng sẽ phải định tuyến lại và mở các hướng ứng cứu, dẫn đến trong đoạn đầu nhiều người dùng sẽ thấy mạng chậm hoặc không ổn định.

Tuyến cáp quang AAG đã hoàn thành việc bảo trì (Ảnh minh họa) 

Tuy nhiên, các nhà mạng trong nước cũng đã chuyển hướng truy cập quốc tế sang các tuyến cáp quang dự phòng. Nhiều người dùng cũng có những biện pháp đối phó với tình trạng này bằng cách dùng VPN, hoặc thiết lập máy chủ ảo để chuyển hướng truy cập ra nước ngoài, tránh đi qua phân đoạn đang bảo trì. 

Vì vậy, trong những ngày qua người dùng ở Việt Nam không nhận thấy tình trạng ngắt mạng, mất mạng toàn bộ, duy chỉ có việc truy cập vào các dịch vụ quốc tế như Google hay Facebook khá chậm. Đây là lần thứ hai tuyến cáp AAG được bảo trì trong năm nay. Trước đó, tuyến cáp quang này cũng đã được bảo trì từ ngày 4 - 6/3.

Nguồn: Bizlive
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin