Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tin mới nhất về gió mùa đông bắc, mưa rét

(VTC News) – Không khí lạnh bao trùm khiến nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Đêm hôm qua và sáng sớm nay (9/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Không khí lạnh gây ra mưa và mưa nhỏ rải rác cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7.
       
Sáng nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
              Nhiệt độ miền Bắc có nơi xuống dưới 10 độ C. Ảnh: Cao Anh Tuấn 

Nhiệt độ miền Bắc có nơi xuống dưới 10 độ C. Ảnh: Cao Anh Tuấn 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động.
       
Ngoài ra, ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang tồn tại những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm.

» Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?
» Miền Bắc trời rét, sương mù dày đặc
» Miền Bắc bắt đầu mưa rét

Diệp Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN