• Zalo

Tin mới nhất về dự án đường ống nước sông Đà 2

Thời sựThứ Năm, 05/05/2016 08:20:00 +07:00

Người phát ngôn Chính phủ đã thông tin thêm về dự án đường ống nước sách sông Đà số 2.

(VTC News) - Người phát ngôn Chính phủ đã thông tin thêm về dự án đường ống nước sạch sông Đà số 2.

Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu ra vụ việc đấu thầu thực hiện Dự án đường ống nước sạch sông Đà số 2 có nhiều điểm bất hợp lý đã gây bức xúc trong dư luận.


Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý kiến nghị của UBND thành phố Hà Nội về việc yêu cầu chủ đầu tư Dự án tạm dừng việc ký kết hợp đồng với Nhà thầu Trung Quốc cung cấp vật tư ống gang dẻo cho dự án để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án.

"Xin hỏi thành phố Hà Nội đã có kết quả nghiên cứu báo cáo Chính phủ chưa? Việc chọn nhà đầu tư cho dự án này sẽ như thế nào?", phóng viên đặt câu hỏi.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Ảnh: Phạm Thịnh)
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề nghị của UBND TP Hà Nội tạm dừng việc ký kết hợp đồng với Nhà thầu cung cấp vật tư ống gang dẻo.

Thủ tướng đã giao Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng (Vinaconex) là Chủ đầu tư dự án tiếp thu ý kiến của UBND TP Hà Nội, chỉ đạo thực hiện Dự án theo đúng quy định.

Video: Đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 17


"Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội, VINACONEX và các đơn vị liên quan đang khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó đã tạm dừng việc ký hợp đồng với Nhà thầu cung cấp ống gang dẻo; xây dựng quy trình kiểm định, nghiệm thu chất lượng vật tư và các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, đánh giá", người phát ngôn Chính phủ thông tin.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng cho biết UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo các Sở, ban ngành, doanh nghiệp liên quan nghiên cứu, xem xét kỹ, có đề xuất kiến nghị cụ thể để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !