Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tin mới nhất bão số 4: Ngư dân Hà Tĩnh phải biết thông tin này

Thời sự Thứ Ba, 25/07/2017 13:58:00 +07:00

Tin mới nhất bão số 4, Hà Tĩnh vừa yêu cầu các địa phương kêu gọi phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn trước khi bão đổ bộ.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 sắp đổ bộ, Chủ tịch UBND Hà Tĩnh vừa ban hành lệnh cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch ra khơi.

Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu các địa phương theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra; rút kinh nghiệm trong việc neo đậu tránh trú cơn bão số 2.

tin mới nhất cơn bão số 4

 Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền ra khơi. (Ảnh: H.P)

Tỉnh cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và mưa, lũ; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản tại các khu vực ven biển, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản tại những khu vực thấp trũng ven biển, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Video: Chiều 25/7, bão số 4 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

Theo cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), hiện tại đã có 936/1.038 tàu cá các loại của huyện đã neo đậu an toàn.

Số còn lại đều đã nhận được tin vbão số 4 và đang tìm cách neo đậu. Huyện cũng đã thực hiện di dời 24 hộ dân ở khu vực Cồn Gò (Cẩm Nhượng) lên vùng an toàn.

tin mới nhất bão số 4

Ngư dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh chủ động neo đậu tàu thuyền tránh bão số 4. (Ảnh: H.P) 

tin bão số 4 mới nhất

Nhiều tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh đã neo đậu bến an toàn. (Ảnh: H.P)  

Huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có 7 tàu cá với 38 thuyền viên thuộc các xã Thạch Kim và Thạch Bằng sau khi nhận thông tin về bão số 4 đã vào đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) tránh, trú bão.

Tại âu thuyền tránh bão xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) có trên 200 chiếc tàu, thuyền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh vào neo đậu và được các ngư dân che chắn, bảo vệ nhằm tránh thiệt hại do bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đã có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 101mm, Đông Hà (Quảng Trị) 68mm; tại Hòn Ngư (Nghệ An), Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió giật cấp 7. 

Hồi 11 giờ ngày 25/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. 

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị.

P.H
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin