• Zalo

Tin mới nhất cơn bão số 10: Bộ Y tế khẩn cấp ứng phó

Sức khỏe Thứ Năm, 14/09/2017 14:56:00 +07:00

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa triển khai công tác phòng chống, ứng phó cơn bão 10 - cơn bão mạnh chưa từng có trên Biển Đông

Bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) đang tiếp tục mạnh thêm, dự báo ngày 15/9 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 15, kèm theo mưa lớn trên diện rộng.

Đây là cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong nhiều năm qua, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, cần đề phòng bão đổ bộ sớm hơn dự báo. Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng chống, ứng phó bão số 10.

b10

Hướng di chuyển của bão số 10

Đối với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện đa khoa tỉnh/thành phố, cần chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, cơ số xe cấp cứu, trang thiết bị thuốc, vật tư tiêu hao cho tối thiểu 2 đội cấp cứu lưu động (lưu ý các cơ số phục vụ cấp cứu chấn thương) để kịp thời ứng cứu khi được lệnh điều động.

Chủ động phối hợp với Sở Y tế địa phương và các tỉnh lân cận kiểm tra về việc chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu tại một số cơ sở khám, chữa bệnh.

Đối với các Sở Y tế, khẩn trương chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát kiểm tra các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tập trung mọi nguồn lực, tổ chức triển khai di dời, bảo vệ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; bảo đảm an toàn cho người bệnh đang khám chữa bệnh tại bệnh viện, sẵn sàng thu dung, chăm sóc, điều trị kịp thời các trường hợp cấp cứu, chấn thương, giảm thiểu tử vong.

Sở Y tế rà soát kế hoạch khám, chữa bệnh cấp cứu, ứng phó tình huống khẩn cấp của địa phương và các đơn vị trực thuộc, dự trù đủ thuốc, vật tư trang thiết bị y tế, chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động và thiết lập bệnh viện dã chiến kịp thời trong tình huống khẩn cấp cần thiết.

Yêu cầu sẵn sàng ứng cứu cho các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão. Bảo đảm liên thông đường dây liên lạc 24/24h với các đơn vị cấp cứu của các đơn vị trực thuộc để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi được điều động.

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin