Tin mới nhất bão trên Biển Đông và không khí lạnh tăng cường

(VTC News) - Vùng áp thấp trên Biển Đông di chuyển nhanh theo hướng Tây Nam, tốc độ 20-25km/giờ và tan dần, trong khi đó không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ từ sáng mai (29/12).

Chiều nay (28/12), sau khi đi vào vùng biển Tây Bắc quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng Tây Nam, tốc độ 20-25km/giờ và tan dần.

Đây là tin cuối cùng về cơn áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10

Tin moi nhat bao tren Bien Dong va khong khi lanh tang cuong hinh anh 1

 Những diễn biến cuối cùng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hiện nay (28/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ gần sáng mai (29/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ. Ở các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14oC, vùng núi 8-11oC, vùng núi cao dưới 6oC; ngày trời nắng, nhiệt độ 19-22oC.

 Hà Nội trời rét sâu về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 12-14oC; ngày trời nắng, nhiệt độ 20-22oC. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3,5m.

Từ ngày 29/12/2016 đến 01/01/2017, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100-300mm/đợt), trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Đỉnh lũ trên các sông ở mức BĐ1-BĐ2, riêng tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên lũ lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

>>> Xem thêm: Bão số 10 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Video: Bí ngô hầm thịt bò thơm ngon cho ngày lạnh

Ngọc Hà
Bình luận