Tin mới nhất áp thấp mạnh lên thành bão cấp 8 hướng thẳng miền Trung: Nghệ An, Hà Tĩnh ra lệnh cấm biển

Thời sựThứ Hai, 09/10/2017 21:38:00 +07:00

Trong thời gian ngắn, áp thấp sẽ mạnh lên thành bão cấp 8, nằm trong khu vực ảnh hưởng trực tiếp nên hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã cấm tàu thuyền ra khơi.

Chiều 9/10, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp trực tuyến với các tỉnh chịu ảnh hưởng, bàn phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều cùng ngày, áp thấp cách bờ biển Quảng Bình khoảng 350 km, có khả năng mạnh lên thành bão.

Đồng thời, Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, trong 12 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Trong thời gian ngắn, áp thấp sẽ mạnh lên thành bão cấp 8, khu vực ảnh hưởng trực tiếp từ Nghệ An đến Quảng Bình.

imageresize (1)

Đường đi của áp thấp nhiệt đới có nguy cơ mạnh lên thành bão.

Chiều 9/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, TP Vinh và các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa. Lượng mưa lớn dần khiến một số tuyến đường ở TP Vinh xuất hiện tình trạng ngập lụt.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản và phòng chống những diễn biến bất thường của mưa bão, tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã thực hiện lệnh cấm biển từ 17h ngày 9/10.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, 100% tàu thuyền của tỉnh đã nhận được tin áp thấp nhiệt đới, đã và đang tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh cũng có công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão gửi các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đơn vị cần dõi diễn để chủ động các biện pháp phòng, tránh và tổ chức sơ tán dân, khách du lịch ra khỏi các khu vực ven biển nguy hiểm. Kiểm tra mực nước các sông, hồ đập, những vùng trũng, dễ ngập lụt, những vùng có nguy cơ mất lở đất để có phương án xử lý kịp thời.

VTC News sẽ liên tục cập nhật thông tin

Video: Phóng viên bị ghế bay gần trúng mặt khi đưa tin bão Nate

Kim Thược
Bình luận
vtc.vn