'Tín hiệu ma' bí ẩn trong sóng phát thanh chạy liên tục 40 năm qua ở Nga

(VTC News) - Hơn 40 năm qua, một đài phát thanh ở Nga phát đi một tín hiệu bí ẩn kèm theo những mã số mà cho đến nay vẫn chưa ai có thể lý giải nổi.

Đài phát thanh này được biết tới với tên gọi "Buzzer" hay "MDZhB" và dường như bắt nguồn từ sâu trong khu đầm lầy gần St Petersburg.

Không ai biết tại sao nó được phát sóng hay ai là người phát sóng, nhưng đều đặn từ năm 1970, không ngày nào mà "Buzzer" thôi phát đi tiếng rè rè ra thế giới bên ngoài. Thỉnh thoảng chuỗi âm thanh bí ẩn này sẽ bị chia nhỏ bởi một số từ và các con số Nga.

Video: Tín hiệu bí ẩn phát đi từ đài phát thanh ở Nga  

Mặc dù ra đời cách đây gần 50 năm, cho đến nay vẫn không ai có thể giải thích được mục đích của những thông điệp mà đài phát thanh này phát đi.

Nhiều người cho rằng đây có thể là phương tiện để Matxcơva truyền tín hiệu tới các điệp viên ở nước ngoài, nhưng cũng có một số ý kiến lại khẳng định chuỗi âm thanh này là loại ngôn ngữ bí ẩn để liên lạc với người ngoài hành tinh.

Theo Daily Star, Buzzer thường xuất hiện ở tần số 4625 kHZ. Các chuyên gia nhận định tần số này thuộc sở hữu của quân đội Nga dù rằng họ thừa nhận không có bất cứ thông tin nào về tín hiệu. 

Cũng có một số giả thiết cho rằng Buzzer được Nga sử dụng như công tắc an toàn trong các trường hợp Matxcơva bị tấn công hạt nhân. Cụ thể, đài phát thanh này khi đó sẽ thôi phát chuỗi âm thanh kỳ bí trước khi khởi động cuộc phản công tự động để phòng vệ.

Dù vậy, nhiều người tin rằng Buzzer có thể được chính phủ Nga sử dụng trong thời kỳ khủng hoảng hoặc đơn giản hơn là một điểm đánh dấu xác nhận tần suất.

Mặc cho những đồn đoán đang dày lên theo năm tháng, Buzzer vẫn đang tiếp tục phát đi những chuỗi âm thanh khó hiểu mà không ai có thể giải thích nổi.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn Triều Tiên lại gửi tin nhắn bí ẩn cho điệp viên qua sóng phát thanh

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận