Tin được không, lòng lợn trở thành cao lương mỹ vị, chi đến vài triệu đồng

Gia đìnhChủ Nhật, 01/03/2020 07:16:00 +07:00
(VTC News) -

Thời bây giờ, mời nhau bữa tôm hùm trong nhà hàng sang trọng chưa chắc đã "oai" bằng đĩa lòng lợn trong mấy quán bình dân.

Từ xưa, lòng vốn là món ăn bình dân của mọi tầng lớp trong xã hội. Tôi vẫn nghĩ như vậy cho đến hôm vừa rồi thanh toán bữa lòng lợn cho 5 người ăn hết hơn hai triệu đồng ở một quán ăn bình dân, ruồi muỗi bay lượn vèo vèo.

Lúc này tôi mới giật mình nhận ra, lòng lợn bây giờ mới là cao lương mĩ vị, người ăn lòng bây giờ cũng kém gì đại gia! Thời bây giờ, mời nhau bữa tôm hùm chẳng là gì, bởi tôm hùm giải cứu bán đầy đường, đầy trên mạng. Vào nhà hàng ăn combo tôm hùm đủ món chắc gì đã bằng tiền bữa lòng lợn bởi lòng giờ đây đã ở "đẳng cấp" khác.

Tin được không, lòng lợn trở thành cao lương mỹ vị, chi đến vài triệu đồng - 1

(Ảnh minh họa)

Muốn tiếp khách món lòng lợn vừa ngon vừa có chỗ ngồi sang trọng phải đặt trước với nhà hàng, may thì có sau vài ngày, vài tuần, rủi thì đặt đến vài chục lần chẳng được vẫn là chuyện bình thường. Tại sao ư? Nhà hàng bảo, lợn của họ là lợn rừng tự nhiên, lại còn phải là con lợn rừng đủ tiêu chuẩn. Mà lợn rừng thì có phải lúc nào cũng bắt được đâu nên dẫu thực khách có sẵn sàng chi cả chục triệu đồng cho bữa lòng mà đòi đặt bàn ăn ngay thì cũng...chịu chết!

Đấy là lòng nhà hàng, còn lòng bình dân cũng cũng "hot" chẳng kém. Không tin, cứ dạo một vòng các quán lòng có tiếng ở Hà Nội thì biết. Quán nào quán nấy đông kín người, muốn ăn có khi còn phải xếp hàng chán mới đến lượt. Không may, đi muộn, xếp hàng đến lượt mình mà bà chủ quán ráo hoảnh: "Hết lòng" thì cũng đành ngậm ngùi trả mấy chục nghìn tiền gửi xe rồi đi về.

Vậy nên, bữa lòng tiền triệu hôm trước của tôi, để mà nói, tiếc thì cũng không hẳn, vì dù sao cũng vẫn được ăn chứ không xếp hàng xong rồi lại ra về. Nhưng xét cho cùng, cũng hơi...xót ruột. Đĩa lòng luộc tổng hợp, thêm đĩa lòng xe điếu, đĩa tràng với hai chai rượu quê mà những hơn hai triệu đồng.

Lợn dù có tăng giá, đắt đến mấy đi chăng nữa thì lục phủ ngũ tạng vẫn là thứ rẻ nhất (tất nhiên không tính đến lòng xe điếu hay tràng) vậy sao chỉ qua vài công đoạn chế biến mà nó lại đắt đến vậy?

So với mức thu nhập chung của người Việt ta, lòng lợn ở mấy hàng này không thể gọi là món ăn bình dân được nữa rồi, nó chính xác phải là cao lương mĩ vị!

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn TẠI ĐÂY

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp