Tin chính thức: Chelsea bổ nhiệm Rafa Benitez
  • Zalo

Tin chính thức: Chelsea bổ nhiệm Rafa Benitez

Thể thao Thứ Năm, 22/11/2012 08:01:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ vài giờ sau khi sa thải Roberto Di Matteo, Chelsea đã có một thuyền trưởng mới, đó chính là Rafael Benitez

(VTC News) - Chỉ vài giờ sau khi sa thải Roberto Di Matteo, Chelsea đã có một thuyền trưởng mới, đó chính là Rafael Benitez.


Với quyết tâm chặn đà tụt dốc của đội bóng, Roman Abramovich đã chính thức "trảm" Roberto Di Matteo chưa đầy 24 giờ sau thất bại trước Juventus. Ngay sau đó, ông chủ người Nga đã tìm được cho đội bóng một người dẫn dắt mới, đó là Rafael Benitez.

Benitez sẽ có dịp tái ngộ với cậu học trò cũ Torres 

Thực tế, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng chẳng lạ gì với các CĐV của Chelsea. Ông đã từng có quãng thời gian làm việc 6 năm ở Liverpool, và trong suốt nhiệm kỳ đó, không ít lần The Kop của ông đã đương đầu với đội chủ sân Stamford Bridge.

Tuy nhiên, giờ đó đã là chuyện của quá khứ. Mục tiêu hàng đầu mà Benitez cần làm ngay, đó là kiếm cho Chelsea một tấm vé vào vòng đấu loại Champions League (dù rất khó). Với kinh nghiệm của một ông vua đấu cúp, hẳn cựu HLV trưởng của Liverpool được Abramovich kỳ vọng rất cao là sẽ tạo ra được phép màu.

Trước khi tới London làm việc, Benitez đã có hơn 2 năm trong cảnh "ăn không ngồi rồi". Sau khi bị Inter sa thải hồi cuối năm 2010, nhà cầm quân 52 tuổi vẫn chưa dẫn dắt thêm đội bóng nào khác.

Dự kiến vào chiều nay (giờ Việt Nam), Rafa Benitez sẽ có buổi làm việc đầu tiên với các cầu thủ Chelsea tại sân tập Cobham

Giang Hương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin chính thức: Chelsea bổ nhiệm Rafa Benitez" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin