Tìm thấy xe cổ Jaguar sau 46 năm bị đánh cắp

Ôtô - Xe máyChủ Nhật, 21/09/2014 09:22:00 +07:00

Chiếc Jaguar cổ điển, bị đánh cắp ở New York năm 1968, đã được trả lại cho chủ nhân sau khi cảnh sát tìm thấy nó trên một con tàu chuẩn bị đến Hà Lan.

Chiếc Jaguar cổ điển, bị đánh cắp ở New York năm 1968, đã được trả lại cho chủ nhân sau khi cảnh sát tìm thấy nó trên một con tàu chuẩn bị đến Hà Lan.

Nhà chức trách Mỹ vừa phát hiện ra một chiếc xe cổ Jaguar XKE từng bị đánh cắp cách đây 46 năm ở thành phố New York. Lúc bị bắt giữ, chiếc xe này đang nằm trên một con tàu và chuẩn bị được đưa tới Hà Lan.

Chiếc xe cổ Jaguar được tìm thấy sau 46 năm bị đánh cắp 
Theo đó, vào tháng 6 vừa qua, một người đàn ông trong khi vận chuyển chiếc xe hơi từ cảng biển Long Beach đã nộp các giấy tờ liên quan cho cơ quan thuế và biên phòng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong khi kiểm tra chiếc xe, một nhân viên đã phát hiện ra đây chính là chiếc xe từng bị báo mất cắp từ rất nhiều năm trước.

Lần lại các manh mối, cơ quan điều tra đã phát hiện người đàn ông đang tìm cách cho chiếc xe "xuất ngoại" đang sống tại miền Nam California. Người này cho biết đã mua chiếc xe từ 3 tháng trước từ một người khác sống ở thung lũng San Joaquin, người đã sở hữu chiếc xe trong 40 năm nay. Hiện các nhà điều tra vẫn đang cố gắng tìm ra thủ phạm thực sự đã đánh cắp chiếc xe 46 năm về trước.

Cơ quan chức năng đã liên lạc được với chủ sở hữu của chiếc xe là ông Ivan Schneider, 82 tuổi, từng là một thẩm phán. Ông mua chiếc xe năm 1968 và mới lái được 6 tháng thì bị mất trộm vào một đêm bên ngoài căn hộ ở New York.

Chiếc xe này hồi ông Schneider mua năm 1968 có giá là 5.000 USD, nay giá trị của nó khoảng 23.600 USD,  phần lớn xe bị rỉ sét và nhiều bộ phận cần thay thế.


Ông Schneider hiện đang sống ở bang Florida, rất xúc động khi gặp lại chiếc xe yêu quý hồi tháng 8 sau khi cảnh sát Los Angeles gọi điện báo tin. Ông cho biết sẽ sửa chữa lại nó để tiếp tục sử dụng. Trả lời báo giới, ông Schneider cho biết: “Tôi luôn nói rằng nó là chiếc đẹp nhất. Tôi sẽ không ép nó làm việc quá sức. Tôi sẽ dùng nó để đi chơi vào ngày nghỉ”.

Lou Koven, một nhân viên tại Văn phòng điều tra tội phạm bảo hiểm quốc gia cho biết, đây là một trường hợp khá hy hữu khi cơ quan chức năng có thể tìm thấy một chiếc xe đã bị đánh cắp từ rất lâu như vậy. Có thể làm được điều này là do cảnh sát New York đã lưu trữ bản báo cáo về vụ mất trộm từ năm 1968 đến tận bây giờ.


Theo TPO

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !