Tìm thấy viên ngọc trai có hình thù kỳ dị ở Quảng Bình

(VTC News) - Thêm một viên ngọc trai có hình thù kỳ dị vừa được một thanh niên ở Quảng Bình tìm thấy.

Ngày 17/9, anh Nguyễn Xuân Hùng (trú thôn Gia Tịnh, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trong quá trình bắt trai ở hồ Chập Chạ (xã Sơn Trạch) anh này đã bắt được một con trai nặng 0,5 kg.

“Lúc mở con trai ra thì tôi phát hiện viên ngọc có hình thù kỳ lạ giống hệt chiếc súp lơ. Nhiều người đến trả tôi hơn 10 triệu nhưng tôi chưa muốn bán”, anh Hùng thông tin. Theo quan sát của PV VTC News, viên ngọc trai nặng gần 100 gram; cao 3 cm và có màu hồng nhạt.

Ông Trần Tứ  - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Sơn Trạch chia sẻ: “Nghe nhiều người đồn anh Hùng phát hiện viên ngọc trai có hình thù kỳ lạ nên tôi cũng tò mò và đến xem. Qủa thực viên ngọc rất lạ và đẹp”.

Tim thay vien ngoc trai co hinh thu ky di o Quang Binh hinh anh 1

Viên ngọc trai có hình thù kỳ dị giống như chiếc súp lơ - (Ảnh: Xuân Trường) 

Theo dân địa phương, trong quá trình bắt trai ở hồ về ăn họ cũng phát hiện nhiều viên ngọc trai có kích thước nhỏ và hình thù giống hạt gạo, hạt đậu xanh…

Trước đó, ngày 20/6 anh Trần Đức Bình (SN 1996, trú xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trong quá trình sơ chế số trai mò được dưới hồ Chập Chạ (xã Sơn Trạch) đã phát hiện một viên ngọc trai có hình tượng Phật.

Viên ngọc trai có màu hồng nhạt nặng 100gram, cao khoảng 4 cm rất giống  tượng Phật đang ngồi thiền. Khi đặt trong bóng tối, viên ngọc phát ra ánh sáng.

Video: Ngư dân cất ngọc trai khổng lồ nặng 34kg dưới gầm giường

Xuân Trường – Trần Anh
Bình luận