• Zalo

Tìm thấy trái tim thất lạc trong tủ lạnh sau 20 năm qua đời

Sức khỏe Thứ Sáu, 14/04/2017 12:28:00 +07:00

Sau gần 20 năm kể từ ngày Jeffrey Blowers qua đời, người nhà và cảnh sát mới phát hiện trái tim của anh được cất giữ trong một tủ lạnh của bệnh viện, cách nơi anh được chôn cất 40 dặm.

"Chúng tôi đã nghĩ rằng, anh ấy ra đi với thân thể nguyên vẹn. Điều này quá khủng khiếp", bạn gái ngày trước của Jeffrey, Sarah Kipling đau đớn. 

Theo Gazette Life, Jeffrey qua đời năm 1998 ở tuổi 25 vì cơn đau tim. Trước đó 14 tháng, anh cùng Sarah đón con gái nhỏ Shelby. Người đàn ông được khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện James Cook, sau đó được gia đình tiến hành chôn cất. 

Hinh anh

Jeffrey ôm con gái Shelby trước khi qua đời. (Ảnh: Evening Gazette) 

Năm 2015, cảnh sát thành phố Cleveland kiểm tra Bệnh viện South Tyneside District, cách Bệnh viện James Cook 40 dặm và phát hiện nhiều nội tạng người "lưu trữ quá thời gian cần thiết", trong đó có trái tim của Jeffrey. Sau một năm tìm kiếm thông tin, cảnh sát đã xác nhận danh tính của 13 bệnh nhân và liên lạc với gia đình họ về sự việc.

"Họ nói rằng, chúng tôi có thể lấy lại trái tim anh ấy để tổ chức một lễ tang khác, nhưng thế có nghĩa là con gái tôi sẽ phải chịu đựng nỗi đau khổ đáng lẽ không bao giờ xảy ra", Sarah nghẹn ngào. "Con bé chẳng còn chút ký ức nào về bố".

Hinh anh  3

Mẹ con Sarah và Shelby. (Ảnh: Evening Gazette) 

Người phụ nữ 38 tuổi quả quyết rằng, bạn trai năm xưa "không hề muốn điều này" bởi anh ấy sẽ để lại giấy tờ nếu đồng ý hiến tạng. Sarah cho biết, cô sẽ khởi kiện để đòi lại công bằng cho Jeffrey, đồng thời chỉ trích cảnh sát địa phương vì họ chỉ thông báo tin này một lần cách đây 3 tuần mà không cung cấp gì thêm.

Trao đổi với tờ ChronicleLive, cảnh sát Cleveland khẳng định sẽ tiếp tục xác định những mẫu nội tạng còn lại và đảm bảo nguyện vọng của gia đình các bệnh nhân này được thực hiện. 

Video: Bác sĩ căng mình trong ca mổ tim cho bé sơ sinh nhỏ bằng bàn tay

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều